Xem robot cao 16 mét ở Nhật Bản tập đi

Không phải trong một bộ phim viễn tưởng hay hoạt hình, đây là một robot có thực, cao khoảng 18 mét và có thể di chuyển trên đôi chân của mình.

Có tạo hình giống với nhân vật Gundam trên các bộ phim truyền hình và truyện manga, đây được xem là robot lớn nhất mà con người từng chế tạo, theo IFLscience.

Được biết, công xưởng nơi chế tạo chú robot này được đặt tại nhà máy có tên Gundam Factory tại Yokohama, Nhật Bản.

Trong một video giới thiệu được đăng tải trên YouTube, có thể thấy robot này đang trong giai đoạn hoàn thiện, và có thể lặp lại cử động nhấc chân lên và hạ xuống.

Được biết, đây là màn "tập dượt" sơ bộ cho buổi ra mắt hoành tráng của chú robot này, dự kiến diễn ra trong tháng 10/2020, tất nhiên là dưới sự giám sát chặt chẽ của các kĩ sư.

Xem robot cao 16 mét ở Nhật Bản tập đi - 1

Nhà máy Gundam Yokohama đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2020 nhằm đem lại "sự sống" cho một robot cao 18 mét, nặng 25 tấn. "Sự sống" ở đây nghĩa là nó có thể tự do di chuyển bằng chân, và nâng đồ vật bằng tay.

Ở phần tay của robot sẽ là 10 đầu ngón tay có khớp nối, với khả năng điều chỉnh một góc 24 độ, cho phép nó thiết lập những kỷ lục mà chưa một robot nào có thể làm được trước đây.

Đoạn video giới thiệu về chú robot này trên YouTube đã thu hút hơn 2,5 triệu lượt xem cùng hàng nghìn lượt chia sẻ chỉ sau ít tuần được đăng tải.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh trái tim nhân tạo chuẩn bị được bán ra thị trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều