Thứ Hai, 12/04/2021, 23:17 (GMT+7) | Điểm tin:

Vượt Mark Zuckerberg, CEO Elon Musk trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Thứ Tư, 18/11/2020, 15:12 (GMT+7)
Cổ phiếu Tesla liên tiếp tăng vọt là yếu tố giúp CEO Elon Musk chính thức vượt qua Mark Zuckerberg trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.
Vượt Mark Zuckerberg, CEO Elon Musk trở thành người giàu thứ 3 thế giới - 1

Trong phiên giao dịch cuối ngày 17/11, giá cổ phiếu Tesla đã tăng mạnh 8,2%, nâng tài sản của CEO Elon Musk lên 109,7 tỷ USD, khiến ông lần đầu tiên lọt Top 3 tỷ phú giàu nhất thế giới, theo Bloomberg.

Trước đó, người nắm giữ vị trí này, không ai khác, chính là ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg. Trong khi Facebook đang đối phó với nhiều lùm xùm xung quanh nạn tin giả, tin sai sự thật, thì Tesla liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngoài ra, tập đoàn công nghệ SpaceX do Elon Musk sáng lập cũng vừa đạt một bước tiến mới, khi tàu vũ trụ Crew Dragon chở theo 4 phi hành gia đã kết nối thành công với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đây được xem là sự khởi đầu của nhiều sứ mệnh trong tương lai mà Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) kỳ vọng, khi chấm dứt sự lệ thuộc vào tên lửa đẩy của Nga.

Theo thống kê của Bloomberg, chính Elon Musk - chứ không phải Jeff Bezos (người giàu nhất hiện nay) mới là tỷ phú có mức tăng tài sản mạnh nhất trong nhóm 500 người dẫn đầu thế giới kể từ đầu năm nay, với giá trị đạt 82,2 tỷ USD.

Ngoài sự xáo trộn ở top 3, thì nhóm tỷ phú dẫn đầu vẫn không có nhiều thay đổi, với ông chủ Amazon Jeff Bezos là người giàu nhất với khối tài sản 185 tỷ USD. Đứng thứ 2 là Bill Gates với 129 tỷ USD.

Cuối tuần trước đã rộ lên tin đồn rằng tỷ phú Elon Musk bị nhiễm Covid-19. Trên trang Twitter cá nhân, ông cũng xác nhận có thể mình đã mắc bệnh ở mức độ nhẹ và có các triệu chứng của một cơn cảm lạnh.

Tuy nhiên, sau đó ít ngày, Elon Musk có vẻ như đã khỏe trở lại, và tiếp tục tham gia vào các hoạt động cùng nhân viên.

Tesla Elon Musk tỷ phú