VinaPhone và Viettel phát sóng 5G thử nghiệm tại Thành phố Thủ Đức, tốc độ lên đến 1Gbps

Việt Báo
Ngày 29/12, VinaPhone và Viettel chính thức phát sóng thử nghiệm thương mại 5G tại Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sóng 5G của VinaPhone và Viettel đã phủ ở Thành phố Thủ Đức

Bước đầu, mạng 5G của VinaPhone và Viettel sẽ được phát sóng tại một số khu vực trung tâm của Thành phố Thủ Đức như UBND quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 TP.HCM theo địa danh cũ. Thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ 5G VinaPhone và Viettel tại Thủ Đức lên đến 1Gbps.

Để truy cập mạng 5G tại Thành phố Thủ Đức, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G của VinaPhone và Viettel. Đồng thời, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G. Khi sử dụng mạng 5G của VinaPhone và Viettel, khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập 5G.

Trước đó, nhà mạng VinaPhone và Viettel sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống.

Hiện một số dòng điện thoại hiện đang hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm: Nokia 8.3, ASUS ROG Phone 3, OPPO Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G. Riêng với mạng Viettel, ngoài những dòng điện thoại trên, còn tương thích với Samsung Note 20 Ultra 5G (hiện đang khá phổ biến tại Việt Nam). 

Tốc độ sóng VinaPhone 5G đo được vào lúc 12h trưa ngày 29/12/2020 tại Thành phố Thủ Đức

Chia sẻ về sự kiện này, đại diện nhà mạng VinaPhone cho biết: "Hướng tới mục tiêu của Chính phủ là đưa Thủ Đức trở thành thành phố 5G, nhà mạng VinaPhone đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có thể nhanh chóng phát sóng 5G tại thành phố này."

Như vậy, sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Thành phố Thủ Đức là địa phương thứ 3 trên cả nước được phủ sóng 5G của VinaPhone và Viettel. Khách hàng của mạng VinaPhone và Viettel được miễn phí data 5G từ nay đến hết ngày 31/01/2021.

Thành phố Thủ Đức sẽ chính thức được thành lập vào ngày 1/1/2021. Thủ Đức được kỳ vọng trở thành trung tâm siêu máy tính, trung tâm khởi nghiệp và công viên phần mềm lớn nhất nước.

Tốc độ đo được của 5G Viettel tại Thành phố Thủ Đức
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh trái tim nhân tạo chuẩn bị được bán ra thị trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều