Uber thâu tóm dịch vụ giao đồ ăn Postmates với giá trị 2,65 tỷ USD, tiếp lực cho Uber Eats

Giao đồ ăn đang là miếng bánh rất màu mỡ, đặc biệt là trong dịch bệnh Covid-19.

Uber vừa mới thỏa thuận để mua lại dịch vụ giao đồ ăn Postmates với giá trị 2,65 tỷ USD, nhằm tiếp lực cho Uber Eats. Trước đó, Uber đã có ý định thâu tóm một dịch vụ giao đồ ăn khác là Grubhub, nhưng không thành hiện thực do bị kiểm soát chống độc quyền.

Ứng dụng Postmates vẫn sẽ hoạt động độc lập sau khi bị Uber mua lại, tuy nhiên nó có thể kết hợp với dịch vụ thanh toán và các tài xế của Uber Eats. Uber cho biết điều này có nghĩa là người tiêu dùng sẽ có thể lựa chọn nhiều nhà hàng hơn, các tài xế cũng hoạt động hiệu quả hơn.

Uber thâu tóm dịch vụ giao đồ ăn Postmates với giá trị 2,65 tỷ USD, tiếp lực cho Uber Eats - Ảnh 1.

 

Hiện tại, mảng giao đồ ăn Uber Eats đang giúp Uber bù đắp những tổn thất to lớn vì dịch bệnh Covid-19. Giao đồ ăn không phải mảng kinh doanh cốt lõi của Uber, nhưng trong bối cảnh mà mọi người phải cách ly ở nhà, các quán ăn không phục vụ trực tiếp, thì giao đồ ăn lại lên ngôi.

Dịch bệnh Covid-19 khiến cho số chuyến xe của Uber giảm tới 80%. Trong khi đó, số chuyến Uber Eats đã tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Uber Eats là điểm sáng duy nhất của Uber trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên mảng giao đồ ăn cũng cạnh tranh rất khốc liệt, các đối thủ của Uber Eats phải kể đến là Grubhub và DoorDash. Trong đó, DoorDash là dịch vụ giao đồ ăn số 1 tại Mỹ, chiếm hơn 45% thị phần. Uber Eats chiếm khoảng 29%, nhưng sau thương vụ thâu tóm Postmates thì có thể tăng lên 37% thị phần.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh trái tim nhân tạo chuẩn bị được bán ra thị trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều