Triều Tiên lần đầu gửi thông điệp bí ẩn mã hóa qua YouTube

Theo hãng tin Yonhap, hôm 29/8, Triều Tiên đã phát sóng một loạt các số bí ẩn được cho là thông điệp mã hóa gửi các điệp viên của họ ở Hàn Quốc.

Hôm 29/8, một video được đăng trên tài khoản YouTube của Đài Phát thanh nhà nước Bình Nhưỡng, trong đó nữ phát thanh viên đọc những gì được mô tả là "nhiệm vụ đánh giá công nghệ thông tin của trường Đại học Giáo dục Từ xa dành cho các đặc vụ số 719."

Triều Tiên lần đầu gửi thông điệp bí ẩn mã hóa qua YouTube - 1

Hình ảnh được chụp từ tài khoản YouTube của Đài Phát thanh Bình Nhưỡng của Triều Tiên, cho thấy một video phát sóng một loạt các con số bí ẩn. (Ảnh: Yonhap)

Nữ phát thanh viên này sau đó lặp lại những cụm từ như "số 23 trên trang 564, số 19 trên trang 479" trong khoảng một phút trong video. Video đã được xem 2.500 lần tính tới 11h ngày 29/8.

Theo Yonhap, Triều Tiên đã phát những con số có vẻ ngẫu nhiên như thế này qua radio kể từ thời Chiến tranh Lạnh, và gần đây nhất là ngày 7 và 13/3.

Nhưng đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng sử dụng nền tảng chia sẻ video toàn cầu YouTube để gửi các thông điệp được mã hóa đi.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh trái tim nhân tạo chuẩn bị được bán ra thị trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều