Tin giả mạo phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tràn lan trên Facebook

Vài ngày gần đây, một bài viết mạo danh lời kêu gọi của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình chống dịch Covid-19 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook.

Tin giả mạo phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tràn lan trên Facebook - 1

Hình minh họa

Nội dung bài viết ngoài việc kêu gọi người dân hạn chế ra đường, còn đưa ra những nhận định mang tính dự báo về các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Những bài viết mạo danh này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận, hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin giả và đề nghị người dân cần tỉnh táo, không chia sẻ rộng rãi nội dung này. Các phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được đăng tải trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.

Tính đến 6h ngày 28/7, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 431 ca mắc COVID-19, trong đó có 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Liên quan đến 15 ca mắc Covid-19 mới gồm 14 ca ở Đà Nẵng, 1 ca Quảng Ngãi. Ngoài ra, hiện có hơn 15.033 người trở về từ vùng dịch, tiếp xúc gần phải cách ly nhằm ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nông nghiệp thông minh: Dàn robot 'khủng' phun thuốc chỉ 1 người điều khiển
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều