Tim Cook và phó chủ tịch Apple có nguy cơ nhiễm Covid-19

Hiện không rõ hai nhà lãnh đạo của Apple đã làm xét nghiệm chẩn đoán hay chưa sau khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.

Cả Tim Cook và Phó chủ tịch Apple Eddy Cue đã tham gia vào bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của CEO Universal Music Lucian Grainge - người được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Theo Apple Insider, dù bữa tiệc này đã diễn ra cách đây 16 ngày, thời gian ủ bệnh của bệnh nhân mắc phải virus Corona có thể âm ỉ đến 21 ngày.

Bữa tiệc sinh nhật được tổ chức tại Madison Club, La Quinta, California, Mỹ. Hiện cả club này bao gồm sân golf đã ngừng hoạt động để phòng ngừa dịch bệnh. Grainge đang được điều trị tại Trung tâm Y tế UCLA của Los Angeles, trong khi vẫn chưa rõ hai nhà lãnh đạo của Apple đã làm xét nghiệm nhiễm bệnh hay chưa.


Tim Cook và Eddy Cue tại Sun Valley 2018. Ảnh: 9to5mac.

Tòa nhà UMG Santa Monica cũng đã bị đóng cửa sau khi Lucian Grainge bị phát hiện dương tính với Covid-19. Tất cả nhân viên công ty đã được yêu cầu rời khỏi tòa nhà. "Trước đây, chúng tôi đã cam kết sẽ đóng cửa bất cứ văn phòng nào nếu phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19", nội dung văn bản nội bộ của Universal Music được Variety xác nhận.

Trước đó vào ngày 8/3, Tim Cook đã cho phép nhân viên văn phòng của Apple làm việc tại nhà trong bối cảnh virus corona bùng phát mạnh mẽ. CEO Apple cho biết đang sắp xếp để "giảm mật độ con người, đồng thời đảm bảo đội ngũ tại chỗ có thể thực hiện công việc một cách an toàn và yên tâm".

Từ đầu tháng 2, Táo khuyết đã tạm thời đóng cửa các địa điểm bán lẻ tại Trung Quốc để hạn chế sự lây lan của virus. Hiện nay hầu hết cửa hàng này đã mở trở lại.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
'Trùm' hacker làm giám đốc bảo mật, Mỹ 'gia hạn' 2 tuần cho TikTok
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 23/11: Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19
Tối 23/11: Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta có 5 ca mắc Covid-19, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trong số này có 2 chuyên gia nước ngoài và 3 người Việt (trong đó có 1 nam tiếp viên hàng không).

Đọc nhiều