Thứ hai, 14/06/2021 20:15 | Điểm tin:

Thử thách 'How much you changed' quy định như thế nào?

Thứ sáu, 13/11/2020 10:54
Người dùng Facebook đang hào hứng tham gia thử thách đăng ảnh so sánh trước đây và hiện tại, với từ khóa hashtag howmuchyouchangedchallenge, bằng nhiều quy định khác nhau.

Theo ghi nhận của Facebook, tính đến 19h ngày 12/11, đã có khoảng 1,4 triệu người dùng tham gia trào lưu thử thách đăng ảnh so sánh trước đây và hiện tại, với từ khóa hashtag #howmuchyouchangedchallenge. Đây là trào lưu mà cư dân mạng Việt Nam tham gia là chủ yếu, gồm cả những người nổi tiếng.

Trong thử thách này, người dùng Facebook lưu truyền nhiều quy định khác nhau. Có người quy định cần phải lấy ảnh đại diện đầu tiên trên Facebook, đặt cạnh ảnh đại diện hiện tại. Cũng có người chia sẻ, cần lấy cụ thể ảnh chụp một mình đầu tiên trên Facebook, đặt cạnh ảnh mới nhất.

Trong khi đó, có người lấy đúng ảnh 10 năm trước để so sánh trong “chu kỳ đẹp” 2010-2020, nhưng cũng không ít người dùng ảnh ngẫu hứng không theo quy định nào, hoặc so sánh nhiều giai đoạn khác nhau.

Nhưng nhìn chung, trào lưu này khiến không khí trên mạng xã hội rộn ràng hơn hẳn, không quá khắt khe về luật chơi. Nhiều người chia sẻ ảnh để lưu lại quá trình trở nên xinh đẹp, trưởng thành hơn; cũng có nhiều bạn đăng ảnh để chọc cười người khác.

Thử thách “How much you changed” quy định như thế nào?
Trào lưu #howmuchyouchangedchallenge thu hút đông đảo cư dân mạng Việt Nam tham gia, gồm cả những người của công chúng.
Thử thách “How much you changed” quy định như thế nào?
Nhiều người tham gia thử thách với ý tưởng hài hước.
Thực tế, trào lưu này không phải mới. Cách đây 3 năm, Facebook cũng từng rộ lên “thử thách dậy thì thành công”, Puberty Challenge, thu hút đông đảo người dùng khắp nơi trên thế giới tham gia. Trào lưu lúc đó cũng để lại nhiều ấn tượng đặc biệt.
Thử thách “How much you changed” quy định như thế nào?
 Năm 2017, Facebook cũng từng rộ lên “thử thách dậy thì thành công”, Puberty Challenge
Thử thách “How much you changed” quy định như thế nào?
Trào lưu năm đó cũng để lại nhiều ấn tượng đặc biệt.