Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump được bảo vệ một cách đặc biệt, do đó không bị tấn công bởi hacker ngày hôm qua

17/07/2020, 14:33

Sự việc đã có thể được ngăn chặn ngay từ đầu.

Trong cuộc tấn công Twitter có thể nói là lớn nhất trong lịch sử vào ngày hôm qua, một loạt các tài khoản cao cấp đã xác thực bao gồm Barack Obama, Joe Biden, Elon Musk và Bill Gates đã bị hacker tấn công, đăng tải thông tin lừa đảo Bitcoin. Tuy nhiên trong đó, tài khoản của tổng thống Donald Trump lại không bị hacker đụng đến.

Theo báo cáo của New York Times, tài khoản Twitter của ông Trump đã được tăng cường thêm bảo mật, sau những sự cố trước đây trong quá khứ. New York Times không nêu rõ những sự cố trong quá khứ là gì, nhưng chúng ta đều biết một sự việc xảy ra vào ngày 2 tháng 11 năm 2017, khi một nhân viên đã vô hiệu hóa tài khoản của ông Trump vào ngày làm việc cuối cùng của anh ta tại Twitter.

Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump được bảo vệ một cách đặc biệt, do đó không bị tấn công bởi hacker ngày hôm qua - Ảnh 1.
 

Một ngày sau sự việc trên, Twitter cho biết họ đã thực hiện các biện pháp bảo mật đặc biệt, để điều tương tự không xảy ra một lần nữa. New York Times cho biết, Twitter đã giới hạn việc các nhân viên được phép truy cập vào công cụ quản lý tài khoản của ông Trump. Những công cụ này thường cho phép nhân viên khóa hoặc hủy bỏ tài khoản Twitter, tuy nhiên công cụ này không cho phép các nhân viên tweet từ tài khoản đó.

Theo báo cáo của Motherboard, vụ tấn công quy mô lớn vào Twitter hôm thứ 4 vừa qua có liên quan đến một công cụ quản trị của Twitter. Chính Twitter cũng thừa nhận hệ thống và công cụ nội bộ mà nhân viên sử dụng đã bị lợi dụng để hacker thực hiện cuộc tấn công.

Tuy nhiên theo những gì chúng ta được biết, Twitter hoàn toàn có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công vào tài khoản của người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nhưng Twitter đã không làm điều đó, và chỉ bảo vệ cho tài khoản của tổng thống Donald Trump.

Bài liên quan
Video: Nhiều đơn vị có nguy cơ bị hacker tấn công qua lỗ hổng mới trong Windows 10
Theo Trung tâm NCSC, lỗ hổng bảo mật mới trong Windows Server 2019 và Windows 10 hiện đã có mã khai thác công khai trên Internet. Điều này cho thấy, việc khai thác lỗ hổng sẽ trở nên dễ dàng làm gia tăng nguy cơ tấn công mạng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump được bảo vệ một cách đặc biệt, do đó không bị tấn công bởi hacker ngày hôm qua