Sony sẽ ra mắt 3 mẫu flagship mới, mang dòng Compact quay trở lại vào đầu năm 2021?

05/08/2020, 10:16

Nếu Sony đem dòng Compact quay trở lại, liệu rằng thị trường có còn đón nhận hay không?

Trong quá khứ, Sony là một trong số ít các hãng smartphone ra mắt cùng lúc hai mẫu flagship, bao gồm một bản tiêu chuẩn và một bản compact có kích thước nhỏ hơn.

Sony sẽ ra mắt 3 mẫu flagship mới, mang dòng Compact quay trở lại vào đầu năm 2021? - Ảnh 1.
 

Nhưng sau đó do mảng kinh doanh smartphone sa sút khiến Sony buộc phải tạm dừng hướng đi này và không còn ra mắt bất kỳ mẫu smartphone compact nào nữa trong thời gian qua.

Tuy nhiên không rõ vì lý do gì, một nguồn tin thân cận đã tiết lộ Sony đang có kế hoạch sẽ đưa dòng Compact quay trở lại vào năm 2021.

Nếu thông tin này là chính xác, giới công nghệ có thể thấy sự xuất hiện của một chiếc Xperia Compact mới. Cụ thể đầu năm 2021, Sony có thể ra mắt 3 phiên bản Xperia, bao gồm một phiên bản nhỏ gọn (compact), bản thông thường và bản lớn hơn, không rõ là Ultra hay Premium.

Sony sẽ ra mắt 3 mẫu flagship mới, mang dòng Compact quay trở lại vào đầu năm 2021? - Ảnh 2.
 

Việc quay trở lại phân khúc smartphone compact sau nhiều năm bỏ dở của Sony dường như là một quyết định đúng đắn trong lúc này sau thành công của các hãng như Apple, Samsung và Google đối với smartphone có màn hình nhỏ.

Sony gần đây đã đổi tên tập đoàn thành Sony Group. Việc đổi tên nhằm cụ thể hóa chiến lược mở rộng sự hiện diện của hãng trong nhiều lĩnh vực hơn và việc đem dòng Compact trở lại có thể là dấu hiệu cho thấy Sony đang tính toán những bước đi xa hơn đối với mảng kinh doanh smartphone.

Bài liên quan
Màn hình Xperia 1 III có đạt 4K ở tần số quét 120Hz được không?
Nhiều người cho rằng Xperia 1 III có màn hình 4K nhưng không thể chạy đầy đủ ở tần số quét 120Hz, nếu kích hoạt 120Hz thì độ phân giải sẽ giảm xuống. Mới đây, GSMArena đã đính chính rõ hơn việc này.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sony sẽ ra mắt 3 mẫu flagship mới, mang dòng Compact quay trở lại vào đầu năm 2021?