PUBG chia tay nhà phát hành Trung Quốc để trở lại thị trường Ấn Độ

“Thời gian tới, PUBG Corp sẽ đảm nhận mọi trách nhiệm phát hành ở Ấn Độ,” công ty Hàn Quốc này khẳng định. Hiện chưa rõ phản ứng của chính quyền Ấn Độ ra sao, cũng như liệu có khả năng họ thu hồi lệnh cấm với PUBG hay không.

PUBG Corp, công ty Hàn Quốc phát triển game di động PUBG, vừa rút lại quyền nhà phát hành của Tencent Games ở Ấn Độ. Trước đó, Tencent được nhượng quyền phát hành PUBG ở Ấn Độ. Nay chính PUBG Corp sẽ đảm nhận việc phát hành.

Động thái này diễn ra khoảng một tuần sau khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm 118 ứng dụng, chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong số các ứng dụng đó có game PUBG. Mục tiêu của Ấn Độ không ngoài tăng cường sức ép lên chính quyền Trung Quốc giữa lúc xung đột biên giới kéo dài.

“Thời gian tới, PUBG Corp sẽ đảm nhận mọi trách nhiệm phát hành ở Ấn Độ,” công ty Hàn Quốc khẳng định. Hiện chưa rõ phản ứng của chính quyền Ấn Độ ra sao, cũng như liệu có khả năng họ thu hồi lệnh cấm với PUBG hay không.

PUBG chia tay nhà phát hành Trung Quốc để trở lại thị trường Ấn Độ
PUBG Corp, công ty Hàn Quốc phát triển game di động PUBG, vừa rút lại quyền nhà phát hành của Tencent Games ở Ấn Độ.
Về phần mình, Tencent cho biết: “Hợp tác hiện tại của chúng tôi với PUBG Corp ở các thị trường khác ngoài Ấn Độ không bị ảnh hưởng”.

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của PUBG theo số lượng người chơi. Lệnh cấm đã thực sự khiến người chơi Ấn Độ sốc và tức giận. Mặc dù vậy, một công ty Ấn Độ và một diễn viên Bollywood đang lên kế hoạch lấp đầy khoảng trống bằng cách phát triển game di động nội địa.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Apple tham vọng bá chủ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sáng 23/10: Việt Nam không ca mắc mới Covid-19 mới
Sáng 23/10: Việt Nam không ca mắc mới Covid-19 mới
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Trên thế giới, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu. Một số điểm nóng về dịch bệnh tại châu Á tiếp tục ghi nhận số ca mắc tăng mạnh...

Đọc nhiều