Thứ sáu, 18/06/2021 16:10 | Điểm tin:

Nối gót Facebook, Twitter, YouTube chặn nhận xét, ngăn kênh Donald J Trump tải video lên

Thứ tư, 13/01/2021 13:25
Việt BáoTheo sau Facebook, Twitter và các công ty truyền thông xã hội khác, Google vừa xóa một video khỏi kênh YouTube Donald J Trump và áp đặt các hạn chế tạm thời đối với tài khoản này.
YouTube chặn kênh của Tổng thống Trump

Mới đây, tài khoản YouTube trên Twitter tiết lộ rằng họ “đã xóa nội dung mới được tải lên kênh của Donald J Trump vì vi phạm chính sách của hãng”. Đây là lần đầu tiên kênh này bị “ăn gậy” và sẽ “tạm thời bị ngăn tải lên nội dung mới trong tối thiểu 7 ngày”. Ngày này cũng trùng với lễ nhậm chức của Joe Biden vào thứ Tư tới.

Trong khi đó, với lý do “những lo ngại liên tục về bạo lực”, YouTube cũng vô hiệu hóa các bình luận trên kênh của Trump. Điều này diễn ra sau khi YouTube thông báo vào tuần trước rằng các kênh tải lên video có tuyên bố bầu cử sai lệch sẽ bị phạt.

Thông báo của YouTube trên Twitter về việc chặn kênh của Tổng thống Trump

Hệ thống cảnh cáo Nguyên tắc cộng đồng của YouTube lần đầu tiên khi phát hiện sai phạm sẽ chỉ nhắc nhở mà thôi. Do đó, một khi đã dính “gậy” thì đây là lần thứ hai một kênh bị phát hiện vi phạm chính sách. Bên cạnh việc không thể tải video lên, tính năng phát trực tiếp cũng bị vô hiệu hóa. Trong các trường hợp thông thường, toàn bộ đặc quyền sẽ được khôi phục tự động sau khoảng thời gian 1 tuần, nhưng đó không phải là trường hợp ở đây.

Sắp tới, vi phạm thứ hai trong cùng khoảng thời gian 90 ngày với vi phạm đầu tiên sẽ gây ra lệnh cấm kéo dài hai tuần, trong khi cảnh cáo thứ ba dẫn đến kênh bị xóa vĩnh viễn khỏi YouTube.