Người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Google Pixel bất ngờ gia nhập Adobe, phát triển ứng dụng camera mới

Adobe có thể đưa công nghệ nhiếp ảnh thuật toán lên tất cả smartphone Android, bằng một ứng dụng camera mới.

Ông Marc Levoy là cựu giám đốc tại Google, người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của những chiếc smartphone Pixel. Ông Levoy đã rời Google vào tháng 5 vừa qua, và bất ngờ khi mới đây đã công bố sẽ gia nhập Adobe.

Adobe cho biết ông Marc Levoy sẽ gia nhập công ty với tư cách là Phó Chủ tịch và giám đốc mảng phát triển ứng dụng camera. Ông sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo và dẫn dắt hướng đi mới của Adobe, phát triển một ứng dụng chụp ảnh trên smartphone.

Người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Google Pixel bất ngờ gia nhập Adobe, phát triển ứng dụng camera mới - Ảnh 1.

Ông Marc Levoy là cựu giám đốc tại Google, người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của những chiếc smartphone Pixel.

Adobe không nói cụ thể hơn về kế hoạch phát triển ứng dụng camera cho smartphone của mình. Nhưng tự hào rằng Levoy sẽ giúp tái hiện lại công nghệ nhiếp ảnh thuật toán để chụp và chỉnh sửa ảnh trên smartphone.

Đây có thể coi là một sự phản bội đối với Google. Vì Adobe hoàn toàn có được công nghệ nhiếp ảnh thuật toán, vốn được coi là độc quyền trên những chiếc smartphone Pixel. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiếp ảnh thuật toán có thể được phổ cập trên tất cả smartphone Android.

Người đứng đằng sau công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Google Pixel bất ngờ gia nhập Adobe, phát triển ứng dụng camera mới - Ảnh 2.

Night Sight được coi là tính năng nhiếp ảnh thuật toán cực kỳ độc đáo trên smartphone Pixel.

Khi còn ở Google, ông Marc Levoy đã lãnh đạo nhóm phát triển tính năng camera HDR +, Night Sight và Portrait trên smartphone Pixel. Tất cả những tính năng này đều sử dụng AI và thuật toán để đạt được những hiệu ứng mà có thể phải yêu cầu phần cứng chuyên dụng.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh 3 mẫu máy bay không người lái tấn công cảm tử của Nga
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Tối 1/12, Bộ Y tế thông tin 2 ca bệnh ngoài cộng đồng tại TP HCM do lây nhiễm từ BN1347, giáo viên tiếng Anh, trong đó có một trẻ 1 tuổi.
Sở Y tế TP.HCM đề xuất không cho tiếp viên kết thúc cách sớm
Sở Y tế TP.HCM đề xuất không cho tiếp viên kết thúc cách sớm
Liên quan đến ca lây nhiễm do không tuân thủ cách ly, Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 không cho phép tiếp viên, tổ bay kết thúc cách ly tập trung sớm như quy định hiện hành, dù chuyến bay không có người dương tính.

Đọc nhiều