Thứ Bảy, 24/04/2021, 01:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Một nửa số tài khoản Twitter đòi 'mở cửa lại nước Mỹ' có thể là bot

Thứ Hai, 25/05/2020, 08:06 (GMT+7)
Có sự gia tăng hoạt động các bot (trả lời tự động) trên Twitter về chủ đề mở cửa trở lại nước Mỹ sau khi hầu hết nước này bị phong tỏa vì COVID-19.

Theo Business Insider, có một sự gia tăng đột biến lớn hoạt động các bot trả lời tự động trên Twitter, khi nói đến chủ đề "mở cửa trở lại nước Mỹ" sau khi hầu hết nước này bị phong tỏa vì Covid-19.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã phân tích hơn 200 triệu tweet thảo luận về Covid-19, và thấy rằng khoảng một nửa trong số chúng có khả năng là bot.

Các nhà nghiên cứu nói rằng tweet do bot đưa lên thường đến từ các tài khoản có tần suất tweet cao hơn mức có thể của con người. Các bot cũng được liên kết với các tài khoản có vị trí định vị là các khu vực biên giới chồng lấn giữa hai hay nhiều quốc gia.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Kathleen Carley cho biết: "Khi chúng ta thấy một loạt các tweet cùng một lúc hoặc liên tiếp, có khả năng chúng đã bị hẹn giờ ..."

Các nhà nghiên cứu khuyên người dùng nên kiểm tra chặt chẽ các tài khoản Twitter để biết các dấu hiệu cho thấy tài khoản có thể là bot.

Twitter Covid-19

Đánh giá Mpow Air SE: Dáng hình 'ông lớn' tai nghe gaming phổ thông

Mpow Air SE sở hữu những tố chất làm nên một chiếc tai nghe gaming phổ thông chất lượng, từ thiết kế cho đến chất lượng âm thanh. Mức giá giảm chỉ còn 690 nghìn đồng trong đợt ra mắt vừa là món hời dành cho game thủ, vừa gây sức ép cạnh tranh lên những đối thủ cùng tầm giá.