Một nửa số tài khoản Twitter đòi 'mở cửa lại nước Mỹ' có thể là bot

Có sự gia tăng hoạt động các bot (trả lời tự động) trên Twitter về chủ đề mở cửa trở lại nước Mỹ sau khi hầu hết nước này bị phong tỏa vì COVID-19.

Theo Business Insider, có một sự gia tăng đột biến lớn hoạt động các bot trả lời tự động trên Twitter, khi nói đến chủ đề "mở cửa trở lại nước Mỹ" sau khi hầu hết nước này bị phong tỏa vì Covid-19.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã phân tích hơn 200 triệu tweet thảo luận về Covid-19, và thấy rằng khoảng một nửa trong số chúng có khả năng là bot.

Các nhà nghiên cứu nói rằng tweet do bot đưa lên thường đến từ các tài khoản có tần suất tweet cao hơn mức có thể của con người. Các bot cũng được liên kết với các tài khoản có vị trí định vị là các khu vực biên giới chồng lấn giữa hai hay nhiều quốc gia.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Kathleen Carley cho biết: "Khi chúng ta thấy một loạt các tweet cùng một lúc hoặc liên tiếp, có khả năng chúng đã bị hẹn giờ ..."

Các nhà nghiên cứu khuyên người dùng nên kiểm tra chặt chẽ các tài khoản Twitter để biết các dấu hiệu cho thấy tài khoản có thể là bot.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh 3 mẫu máy bay không người lái tấn công cảm tử của Nga
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trà Thái Nguyên quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Trà Thái Nguyên quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Dịp lễ tết sắp đến, việc lựa chọn quà tặng thay lời cảm ơn với đối tác, đồng nghiệp hay người thân, người thầy dường như đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Mỗi món quà sẽ mang một ý nghĩa, một lời chúc cho năm mới, tháng mới thêm nhiều may mắn khác nhau.

Đọc nhiều