Thứ Bảy, 27/02/2021, 11:27 (GMT+7) | Điểm tin:

Máy sưởi, quạt sưởi giá rẻ "cháy hàng" tại siêu thị điện máy

Thứ Hai, 18/01/2021, 08:08 (GMT+7)
Thời tiết rét buốt kéo dài khiến nhu cầu mua các thiết bị sưởi tăng "chóng mặt". Nhiều siêu thị ghi nhận tình trạng "cháy hàng", không còn đủ sản phẩm để đáp ứng cho khách.
Máy sưởi, quạt sưởi giá rẻ cháy hàng tại siêu thị điện máy - 1

Kể từ đầu tháng 12 tới nay, khi thời tiết chuyển rét tại các tỉnh miền Bắc, lượng khách hàng đến các cửa hàng, trung tâm điện máy để tìm hiểu, mua sắm các loại máy sưởi, quạt sưởi đã tăng lên đáng kể.

Sang đến giai đoạn tuần đầu tiên của tháng 1/2021, khi không khí lạnh tiếp tục tăng cường, trời chuyển rét đậm, rét hại, sức mua của người dân với nhóm sản phẩm sưởi tiếp tục tăng vọt. Nhiều siêu thị ghi nhận tình trạng "cháy hàng", không đủ để đáp ứng cho khách.

Theo chia sẻ từ đại diện một siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hàng là do đa số các dòng máy sưởi, đèn sưởi được bày bán đều là hàng tồn còn sót lại từ năm ngoái, mà ít được nhập mới. 

Trên thực tế, từ khoảng 3 đến 4 năm trở lại đây, mùa đông ở miền Bắc không có đợt rét đậm kéo dài, nên đã khiến các đơn vị kinh doanh điện tử, điện lạnh thường chỉ chuẩn bị lượng hàng ở mức 'an toàn', tránh bị tồn kho quá nhiều.

"Do mùa đông năm trước có đợt rét đậm kéo dài, nên năm nay nhiều siêu thị, cửa hàng điện tử vẫn giữ tâm lý e ngại, đã không chủ động nhập các sản phẩm máy sưởi từ giữa năm. Đây là nguyên nhân dẫn tới thiếu hụt lượng hàng khi nhu cầu tăng vọt", đại diện này cho biết.

Máy sưởi, quạt sưởi giá rẻ cháy hàng tại siêu thị điện máy - 2

Theo khảo sát từ một số đơn vị bán hàng, những dòng quạt sưởi, đèn sưởi được người dân quan tâm nhiều nhất đa số là các dòng có giá rẻ, trung bình dưới 1 triệu đồng, chiếm khoảng 70% tổng số lượng bán ra. Trong đó, 80% là các sản phẩm quạt/đèn sưởi có thể di chuyển linh hoạt, còn lại 20% là các dòng sản phẩm sưởi treo tường.

Đối tượng mua các thiết bị sưởi ấm nhiều nhất là người trung niên, đã có gia đình, đặc biệt là mua cho người già và trẻ nhỏ. Đây cũng là những đối tượng được đánh giá là dễ bị ảnh hưởng sức khỏe bởi thời tiết rét buốt.

Bên cạnh các dòng thiết bị sưởi truyền thống như quạt sưởi halogen, máy sưởi dầu,... thì mùa đông năm nay còn đánh dấu sự xuất hiện của các dòng sưởi mini, sưởi cầm tay/để bàn với kích thước nhỏ và giá rẻ.

Đặc điểm chung của những loại này là có kích thước khá nhỏ gọn và tiện lợi, có thể vừa đặt trên mặt bàn làm việc mà không chiếm quá nhiều diện tích, hoặc để dưới gầm bàn để làm ấm bàn chân trong những ngày lạnh giá.

Bên cạnh đó, đa số các mẫu máy sưởi mini hiện nay đều có ngoại hình dễ thương, đẹp mắt, cho phép chúng trở thành vật trang trí hiệu quả khi không sử dụng.

Tuy nhiên đa số các dòng máy sưởi mini, máy sưởi để bàn,... trên thị trường hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc, với thương hiệu không xác định, nên người dùng cần cảnh giác nguy cơ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng,... dẫn đến nguy cơ chập điện, hoặc bị bỏng do mức nhiệt quá cao.

Nguyễn Nguyễn

 

 

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone

Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lượng đó là xóa bộ nhớ cache.