Khi Covid-19 trở lại, các doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ chưa?

Việt Báo
Sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Covid-19 “bùng phát” trở lại Việt Nam. Người đứng đầu doanh nghiệp không chỉ thực hiện các biện pháp chống dịch, mà còn phải chuẩn bị tổ chức làm việc tại nhà phù hợp với điều kiện của mình trước.

* Bài viết của Hewitt Lee, Trưởng Bộ phận Quản lý Sản phẩm Synology.

Đối với các doanh nghiệp, sở hữu hệ thống làm việc từ xa hiệu quả chính là một việc quan trọng vào thời điểm này. Nhìn chung, các doanh nghiệp đã triển khai nhiều công cụ như Microsoft Team, Zoom, Slack và các công cụ làm việc nhóm khác để nhân viên tận dụng trong thời điểm khó khăn này. Tuy nhiên, càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các công cụ nêu trên, gánh nặng của các nhà cung cấp dịch vụ này càng tăng thêm. Vì vậy, để nhân viên làm việc từ xa hiệu quả, doanh nghiệp cần suy nghĩ thêm nhiều giải pháp bên cạnh các công cụ này.

Một môi trường làm việc từ xa lý tưởng không chỉ đơn thuần là sử dụng các công cụ làm việc nhóm được cung cấp trực tuyến. Toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT, bao gồm hệ thống mạng và hệ thống lưu trữ, phải có khả năng cho phép nhiều người dùng truy cập và lưu trữ dữ liệu cùng lúc. Thêm nữa, cũng phải cung cấp quy trình làm việc ổn định và an toàn cho nhân viên hoạt động từ xa.

Trong quá khứ, các công ty tận dụng server truyền thống như Windows file server để lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu của công ty. Nếu nhân viên muốn truy cập vào server từ xa, chỉ có thể qua VPN. Cơ sở thường được thiết kế để cung cấp dịch vụ trong mạng nội bộ của công ty. Vì vậy, đó là lý do tại sao rất nhiều công ty sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây lai (hybrid cloud) như sự kết hợp phổ biến nhất Windows file server và ổ cứng đám mây công cộng. Sử dụng cách này, doanh nghiệp thường khó quản lý các tập tin, ứng dụng của bên thứ ba trên đám mây cũng thường gây ra sự cố rò rỉ dữ liệu bí mật. Vì vậy, nếu thiết lập server tại chỗ để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu đồng thời có khả năng cho phép nhân viên truy cập từ xa, chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp và nhân viên IT giải quyết nhiều vấn đề.

Trong trường hợp này, một thiết bị lưu trữ mạng (NAS) có thể là giải pháp cho các doanh nghiệp đang vật lộn với các vấn đề nêu trên. Giải pháp như NAS Synology cung cấp công cụ tích hợp sẵn để giúp nhân viên của doanh nghiệp làm việc nhóm hiệu quả. Nhân viên có thể chỉnh sửa tập tin cùng lúc và nhắn tin cho nhau tức thời.Ngoài ra, giải pháp đó kết hợp ưu điểm của Windows file server và Google Drive, cho phép truy xuất các tập tin qua ánh xạ ổ đĩa mạng (map network drive), máy tính đầu cuối đã được đồng bộ, cổng thông tin điện tử (web portal) hoặc ứng dụng di động mà không gặp rắc rối khi cài đặt dịch vụ VPN.

Cuối cùng, điều có thể gây ngạc nhiên là chi phí. Nếu sử dụng Windows file server hoặc đám mây công cộng, sẽ phải mua Client Access Licenses (CAL), hoặc tốn phí bản quyền và phí duy trì cho SaaS. Một điểm đáng kể đúng là khi triển khai các giải pháp như Synology hầu hết các tính năng được đề cập đều hoàn toàn miễn phí.

Chưa rõ ràng mùa dịch này bao giờ mới hết hoàn toàn. Để tiếp tục hoạt động và phòng chống Covid-19, doanh nghiệp nên ưu tiên cung cấp cho nhân viên của mình một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và ổn định để không chỉ đảm bảo hiệu suất công việc mà còn bảo vệ an toàn cho nhân viên và gia đình họ.

VIDEO MỚI NHẤT
Đột nhập Trung tâm dữ liệu Google với hệ thống an ninh 6 lớp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Sau quá trình hoạt động, động cơ thông thường sẽ bị giảm công suất so với lúc mới sử dụng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng giảm công suất động cơ có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Đọc nhiều