Thứ Ba, 20/04/2021, 01:29 (GMT+7) | Điểm tin:

Giải pháp đo thân nhiệt thông minh của Thế Giới Bác Sĩ giúp kiểm soát dịch tốt hơn

Thứ Sáu, 30/10/2020, 08:53 (GMT+7)
Việt Báo K-Tracker có thể đảm bảo an toàn cho người đo thân nhiệt, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với máy và người đo, kết quả đo chính xác, nhanh chóng và dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân.

Vừa qua, Công ty Cổ phần K-Group đã mang đến buổi triển lãm Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số thành phố Hồ Chí Minh hai nền tảng Thế Giới Thợ và Thế Giới Bác Sĩ tại tòa nhà Viettel Tower.

Thế Giới Bác Sĩ là nền tảng kết nối khách hàng với đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, giải quyết vấn đề tiện ích cho khách hàng cần tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ và mua thuốc online, giao hàng tận nơi.

Giải pháp đo thân nhiệt thông minh 4.0 K-Tracker là sản phẩm của Thế Giới Bác Sĩ với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, cơ sở y tế trong việc theo dõi sức khỏe cộng đồng ở thời đại số hóa. K-Tracker có thể đảm bảo an toàn cho người đo thân nhiệt, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với máy và người đo, kết quả đo chính xác, nhanh chóng và dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân.

Lãnh đạo thành phố tham quan gian hàng trưng bày của K-Group

Giải pháp đo thân nhiệt Thế Giới Bác Sĩ được tích hợp nhiều tính năng trong cùng một thiết kế giúp đáp ứng đa nhu cầu của người dùng về sản phẩm đo thân nhiệt:

Tích hợp máy cảm biến nhiệt: Người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc đo thân nhiệt thông qua máy cảm biến nhiệt tự động, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với máy và người đo.

Liên kết với ứng dụng Thế Giới Bác Sĩ: Giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân cũng như nắm bắt được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở khu vực mình thường xuyên đến (nếu có).

Rửa tay tự động: Tính năng này sẽ tự động lấy vừa đủ lượng nước cồn rửa tay cho người dùng và hạn chế tối đa việc chạm tay vào các bề mặt đồ vật.

In phiếu thông tin: Giúp người dùng biết được nhiệt độ cơ thể hiện tại và được xác nhận đã đo thân nhiệt.

Quy trình đo thân nhiệt được thực hiện bao gồm 4 bước:

Bước 1: Người dùng đưa trán vào máy cảm biến, hệ thống sẽ nhận thông tin.

Bước 2: Người dùng nhập số điện thoại hoặc quét mã QR code từ ứng dụng Thế Giới Bác Sĩ để xem kết quả.

Bước 3: Người dùng tiến hành rửa tay sát khuẩn.

Bước 4: Người dùng lấy phiếu thông tin kết quả sau khi đo thân nhiệt.

Thế Giới Bác Sĩ với giao diện thân thiện cho người dùng và dễ dàng sử dụng

“K-Group cho ra đời Thế Giới Thợ và Thế Giới Bác Sĩ với mục đích phục vụ nhu cầu cấp bách của cộng đồng trong đời sống hàng ngày và trong lĩnh vực y tế. Nếu như Thế Giới Thợ giúp con người xử lý vấn đề thiết yếu như điện nước, điện lạnh thì Thế Giới Bác Sĩ cho ra đời giải pháp đo thân nhiệt K-Tracker trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe thông qua các dịch vụ kết nối với đội ngũ bác sĩ, dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến và hạn chế được hoạt động tiếp xúc trực tiếp và thay thế bằng các thiết bị tự động, chính xác. K-Tracker giúp cơ quan Nhà nước và đơn vị chủ quản - nơi đặt máy đo - có thể quan sát được lưu lượng ra vào, trạng thái thân nhiệt và hành trình di chuyển chung của mọi người. Thông qua đó, khi có bệnh nhân F0 được phát hiện, các cơ quan chức trách xác định được các đối tượng tiếp xúc F1, F2 để tiến hành kiểm soát, khoanh vùng, hỗ trợ tiến độ dập dịch nhanh hơn. Chúng tôi tin tưởng hai sản phẩm Thế Giới Thợ và Thế Giới Bác Sĩ cùng giải pháp đo thân nhiệt K-Tracker sẽ giúp cộng đồng kịp thời xử lý các tình huống nan giải, tích cực bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh thời gian tới”. Ông Vũ Trung Kiên - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần K-Group cho biết.

Ông Kiên chia sẻ thêm: “Trong tương lai gần, K-Group sẽ phát triển thêm nhiều tính năng không chỉ riêng cho Thế Giới Thợ và Thế Giới Bác Sĩ mà còn những nền tảng khác. Hiện tại, K-Group đang hướng đến tính năng nhận diện gương mặt cho giải pháp đo thân nhiệt K-Tracker để tăng tốc độ đo và nhận diện, hạn chế việc tiếp xúc bằng tay vào máy. Qua đó mở rộng khả năng ứng dụng đối với các đơn vị công ty, doanh nghiệp có nhu cầu kết hợp chấm công. Nhờ vậy giúp các đơn vị doanh nghiệp tiết kiệm nguồn tài chính và đảm bảo sức khỏe cho mọi người”.