Fortnite kiếm được 1,2 tỷ USD trước khi bị xóa khỏi App Store

Fortnite được xem là “con gà đẻ trứng vàng” trong ngành công nghiệp game, mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu USD mỗi năm cho Apple.

Fortnite kiếm được 1,2 tỷ USD trước khi bị xóa khỏi App Store - 1

Mối quan hệ “bằng mặt không bằng lòng” giữa Apple và Epic Games dẫn đến hệ quả tựa game Fortnite bị xoá khỏi App Store, dù nó là một trong những ứng dụng mang lại lợi nhuận lớn nhất cho Apple. 

Trước khi bị xoá khỏi App Store, tựa game Fortnite được xem là “con gà đẻ trứng vàng” trong ngành công nghiệp ứng dụng, mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu USD mỗi năm cho Apple với chỉ riêng một app này.

Theo thống kê từ Business Insider, từ khi ra mắt vào năm 2017, Fortnite có khoảng 133,2 triệu lượt tải, và đã kiếm được số tiền xấp xỉ 1,2 tỷ USD chỉ tính riêng trên hệ điều hành iOS dựa trên các khoản mua in-app của người dùng.

Trong đó, Apple nhận được 30% trong số này, tức tương đương 360 triệu USD. 

Fortnite kiếm được 1,2 tỷ USD trước khi bị xóa khỏi App Store - 2

Tuy nhiên, số tiền Fortnite kiếm được trên hệ điều hành Android thấp hơn rất nhiều so với iOS, với chỉ vỏn vẹn 10 triệu USD. Trong đó, Google cũng được nhận 30% tiền “hoa hồng”, tương đương 3 triệu USD từ các khoản mua của người dùng. 

Điều này này cho thấy, Epic Games - công ty sở hữu Fortnite - đang thực sự mạo hiểm khi chấp nhận có thể đánh đổi một nguồn doanh thu khổng lồ từ các nền tảng iOS và Android, để đổi lấy sự “công bằng”, theo như những gì mà hãng tuyên bố. 

Ngay sau khi bị xoá khỏi cửa hàng ứng dụng, Epic Games đã nộp đơn kiện cả Apple lẫn Google.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu như đơn kiện của Epic Games bị từ chối, mà Fortnite vẫn bị xoá khỏi App Store, Google Play, hãng có thể sẽ “mất trắng” một trong những tựa game thành công nhất trong lịch sử trên thiết bị di động, do người dùng không thể tải game, cũng như cập nhật lên phiên bản mới, phần chơi mới.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Biến cơ thể thành nhạc cụ nhờ vòng đeo đặc biệt
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
Có nhiều cách để chia sẻ liên kết từ Google Chrome trên Android. Bạn có thể sao chép URL hoặc chia sẻ trực tiếp với một ứng dụng khác. Nhưng sẽ tốt hơn khi có nhiều tùy chọn khác và một trong những tùy chọn như vậy là mã QR.

Đọc nhiều