Chủ Nhật, 11/04/2021, 04:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Elon Musk 'chơi trội', thay đổi loạt chức danh tại Tesla

Thứ Tư, 17/03/2021, 09:06 (GMT+7)
Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã có một động thái bất ngờ khi thay đổi tên gọi các chức danh chủ chốt tại hãng xe điện Tesla.
Elon Musk chơi trội, thay đổi loạt chức danh tại Tesla - 1

Elon Musk gây bất ngờ khi quyết định đổi tên 2 chức danh quan trọng nhất tại Tesla.

Theo đó, trong hồ sơ gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Tesla cho biết Elon Musk đã đổi tên chức danh của mình tại công ty thành "Vua Techno của Tesla" (Technoking of Tesla), trong khi đó, chức danh Giám đốc Tài chính của Zach Kirkhorn sẽ được đổi thành "Bậc thầy về Coin" (Master of Coin).

Trên thực tế, đây chỉ là sự thay đổi về tên gọi các chức danh, trong khi đó, nhiệm vụ, quyền hạn của Elon Musk và Zach Kirkhorn vẫn không thay đổi, vẫn là Giám đốc điều hành (CEO) và Giám đốc Tài chính (CFO) tại Tesla.

"Elon và Zach vẫn sẽ tiếp tục duy trì các vị trí tương ứng là Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính tại Tesla", hồ sơ của Tesla gửi lên SEC có đoạn viết.

Elon Musk từng nắm giữ chức Chủ tịch tại Tesla, nhưng đã bị tước đi vị trí này vào năm 2018, trong bối cảnh SEC đe dọa xử phạt Elon Musk vì những nội dung được Musk đăng tải lên Twitter khiến giá cổ phiếu của Tesla lao dốc. Vào thời điểm đó, Elon Musk đã từng tuyên bố "Giá cổ phiếu của Tesla có vẻ hơi cao", khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm mạnh.

Bên cạnh việc mất chức Chủ tịch tại Tesla, SEC cũng đã tìm cách tước bỏ chức danh Giám đốc điều hành của Elon Musk, nhưng Musk sau đó đã chấp nhận nộp phạt 20 triệu USD để giữ lại vị trí của mình trong công ty.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Elon Musk lại "chơi trội" để đổi tên 2 chức danh quan trọng nhất trong công ty, nhưng từ lâu, Elon Musk vẫn nổi tiếng là một người thích "chơi ngông" và có những quyết định khác người. Có vẻ như việc thay đổi tên gọi các chức danh tại Tesla một lần nữa cho thấy tính cách này của Elon Musk.

Theo các nhà phân tích, việc đặt tên "Bậc thầy về Coin" cho chức danh Giám đốc Tài chính dường như nhằm ám chỉ đến việc Tesla gần đây đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền điện tử Bitcoin, một động thái ảnh hưởng lớn đến các vấn đề tài chính của Tesla. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, cái tên này chỉ đơn giản là bắt nguồn từ một chức danh xuất hiện trong series phim truyền hình "Trò chơi vương quyền", một trong những bộ phim mà Elon Musk rất yêu thích.