Chủ Nhật, 18/04/2021, 06:39 (GMT+7) | Điểm tin:

Dịch bệnh khiến doanh số máy ảnh toàn cầu giảm mức kỷ lục

Thứ Ba, 10/11/2020, 15:55 (GMT+7)
Không chỉ dòng máy ảnh DSLR truyền thống, mà cả các máy ảnh không gương lật cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể.
Dịch bệnh khiến doanh số máy ảnh toàn cầu giảm mức kỷ lục - 1

Theo một số liệu được công bố bởi Hiệp hội hình ảnh và máy ảnh Nhật Bản (CIPA), doanh số các dòng máy ảnh kỹ thuật số và ống kính đã giảm xuống mức kỷ lục, do ảnh hưởng từ Covid-19.

Cụ thể tính đến tháng 9/2020, các nhà sản xuất máy ảnh chỉ bán được 1,56 triệu máy DSLR, giảm 54% so với cùng kỳ. Doanh thu từ các mẫu máy này đạt 625,6 triệu USD - giảm 51% so với mức trung bình năm.

Trong khi đó, các dòng máy ảnh không gương lật thế hệ mới bán được tổng cộng 1,8 triệu chiếc, có mức giảm thấp hơn 34%, thu về 1,4 tỷ USD. 

Con số này mặc dù không cao, nhưng cho thấy xu hướng mới của thị trường máy ảnh, đó là dần chuyển dịch từ các dòng máy ảnh DSLR truyền thống, sang máy không gương lật (mirror-less) với những ưu điểm như nhỏ gọn, tiện sử dụng, và đáp ứng tốt cho gần như mọi nhu cầu. 

Dịch bệnh khiến doanh số máy ảnh toàn cầu giảm mức kỷ lục - 2

Ngay cả các dòng máy ảnh compact giờ đây cũng bán chạy hơn DSLR, dù ghi nhận mức giảm 51%, xuống chỉ còn 2,5 triệu đơn vị trong 9 tháng của năm 2020. Điều thú vị là doanh thu từ các dòng này đạt 519 triệu USD, không thấp hơn nhiều so với máy ảnh DSLR, dù mỗi máy ảnh DSLR có giá đắt hơn rất nhiều so với máy ảnh compact.

Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng đó là thị trường máy ảnh đã có sự hồi phục trong tháng 9, và được cho là sẽ còn tăng lên trong những tháng cuối năm do nhu cầu du lịch, cũng như trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát tại một số quốc gia. 

máy ảnh camera DSLR