Thứ Tư, 21/04/2021, 21:53 (GMT+7) | Điểm tin:

Cụ ông 77 tuổi mải miết ‘săn pokemon’ ngoài đường bất chấp Covid-19

Thứ Hai, 30/03/2020, 15:01 (GMT+7)
Sau một hồi tra hỏi, cảnh sát thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã được phen "cạn lời" trước lý do "ra ngoài có việc khẩn cấp" của cụ ông 77 tuổi: đi săn Pokémon.

Theo Phonearena, cụ ông 77 tuổi, bị cảnh sát bắt gặp khi đang đi bộ trên một con phố thuộc quận La Latina. Lý do "ra ngoài có việc khẩn cấp" của cụ ông là vì yêu thích trò chơi Pokémon Go và nghĩ rằng đường phố vắng tanh không xe cộ lúc này chính là thời điểm thích hợp nhất để "đi săn Pokemon".

Ông cụ chỉ phải nộp một khoản tiền phạt và được yêu cầu về nhà. Tuy danh tính của ông không được tiết lộ nhưng hành động ra đường đã bị không ít người dân chỉ trích rất vô trách nhiệm.Cảnh sát Madrid sau đó đã đăng bức ảnh vé phạt lên Twitter kèm lời khuyến cáo: Pokemon, khủng long hay bất kỳ sinh vật phép thuật quý giá nào khác đều không được phép đi săn trong thời điểm này! Đừng ngụy biện!

Châu Âu đang ở trong đỉnh điểm của đại dịch, trong đó Ý và Tây Ban Nha là hai quốc gia có tỉ lệ ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 cao nhất. Tây Ban Nha hiện có 80.110 ca nhiễm, 6.803 ca đã tử vong.

Nhiều nước trên thế giới hiện đang thực hiện việc cách ly tại nhà, không ra đường trừ những người làm nhiệm vụ chống Covid-19 và có việc khẩn cấp.

Niantic, đơn vị sản xuất trò chơi Pokemon Go, cũng đưa ra các biện pháp riêng để giúp mọi người ở nhà bằng cách đưa ra bản cập nhật mới, xóa bỏ các yêu cầu đi bộ ngoài đường và bổ sung nhiệm vụ tại nhà.

Covid-19 Pokemon