Chủ nhật, 20/06/2021 13:53 | Điểm tin:

Chrome và Chrome OS mới bị hoãn vì nhân viên Google ở nhà tránh dịch hết

Thứ sáu, 20/03/2020 08:30
Google cho biết công ty hiểu rõ việc thay đổi lịch làm việc của nhân viên và việc cho phép họ làm việc tại nhà đang khiến tiến độ phát triển trình duyệt Chrome bị chậm đi đáng kể.

Trong bối cảnh hàng triệu người lao động tại Mỹ phải làm việc tại nhà như một cách để phòng ngừa đại dịch Covid-19 lây lan, Google đã quyết định tạm dừng việc bổ sung thêm các tính năng mới cho trình duyệt Chrome và hệ điều hành Chrome OS để giúp các tính năng chính, quan trọng nhất của các phần mềm này hoạt động thông suốt nhất có thể. Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày hôm qua, nhóm phát triển Chrome thừa nhận rằng "lịch làm việc bị thay đổi" là nguyên nhân khiến công ty quyết định tạm dừng việc "ra mắt các phiên bản mới của Chrome và Chrome OS".

"Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng những phần mềm hiện tại tiếp tục giữ được sự ổn định, an toàn và tin cậy cho những người đang sử dụng chúng." Google thay vào đó sẽ "ưu tiên các bản cập nhật liên quan đến bảo mật" tạm thời trong thời điểm hiện tại; và điều này sẽ được thể hiện trong phiên bản Chrome 80 sắp tới.

Đây là động thái hợp lý cho thấy Google không muốn "mạo hiểm" gây ra những lỗi không lường trước được và khiến trải nghiệm của người dùng máy tính Chromebook gặp trục trặc trong thời điểm căng thẳng hiện nay. Đây dường như cũng là cách Google thừa nhận họ không thể cân bằng giữa tính ổn định và việc bổ sung các tính năng mới cho Chrome trong bối cảnh nhóm phát triển làm việc phân tán vì dịch. Có thể thấy động thái trên của Google là khá thông minh.