Bitcoin vượt 28.000 USD, có thể chạm ngưỡng 50.000 USD?

Các chuyên gia tin tưởng rằng làn sóng tăng giá có thể đưa Bitcoin phá vỡ hàng loạt kỷ lục trong thời gian sắp tới.

Bitcoin vượt 28.000 USD, có thể chạm ngưỡng 50.000 USD? - 1

Đầu ngày 30/12, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 27.586 USD, tăng mạnh xấp xỉ 3%, tương đương mỗi coin thêm 114.9 USD. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã có lúc ghi nhận tăng đột biến lên hơn 28.000 USD.

Thống kê từ CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua ở mức xấp xỉ 46.1 tỷ USD, giá trị vốn hóa ghi nhận 512.4 tỷ USD.

Các đồng tiền ảo khác nằm trong top 5 như Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) cũng tăng mạnh về giá trị. Trong đó đáng chú ý nhất trong 24 giờ qua là đồng Litecoin với mức tăng xấp xỉ 4.27%.

Bitcoin vượt 28.000 USD, có thể chạm ngưỡng 50.000 USD? - 2

Bitcoin tăng mạnh và phá vỡ kỷ lục trong tháng cuối năm 2020.

Lý giải cho đà tăng này, các chuyên gia cho rằng thị trường tiền ảo bị ảnh hưởng sâu sắc bởi gói kích thích 2.300 tỷ USD, bao gồm khoản cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD với hàng triệu người thất nghiệp Mỹ của Tổng thống My Donald Trump ký hôm 27/12.

Trên thực tế, kể từ khi gói kích thích kinh tế này được thông qua, nó đã trở thành nguồn "trợ lực" mạnh đối với giá vàng trên thế giới, có thời điểm lên sát ngưỡng 1.900 USD/ounce trong phiên giao dịch hôm 27/12.

Khi rủi ro lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ tăng giá trị và ồ ạt mua vào như một biện pháp phòng ngừa đồng tiền mất giá. "Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký dự luật kích thích kinh tế tiếp tục tạo áp lực lên đồng USD và thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin", ông Halley Jeffrey, chuyên gia phân tích cao cấp phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Oanda cho biết.

Cũng theo nhiều nhà phân tích, đà tăng của Bitcoin sẽ chưa dừng lại. Philip Swift - một nhà phân tích nổi tiếng nhấn mạnh rằng xu hướng tích lũy Bitcoin đang tăng nhanh, do số lượng người bán giảm mạnh trong đợt tăng giá hiện tại.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư tin rằng "cơn sốt" Bitcoin chưa đạt đỉnh, và sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Một số dự đoán trước đó cho rằng giá trị Bitcoin có thể chạm ngưỡng 50.000 USD ngay trong năm nay.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cận cảnh trái tim nhân tạo chuẩn bị được bán ra thị trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều