Chủ Nhật, 18/04/2021, 10:10 (GMT+7) | Điểm tin:

Apple chi 89 triệu USD để giải quyết vụ kiện chống độc quyền ở Hàn Quốc

Thứ Năm, 04/02/2021, 13:27 (GMT+7)
Apple vừa chi hơn 89 triệu USD để giải quyết một vụ kiện chống độc quyền tại Hàn Quốc.

Apple chi 89 triệu USD để giải quyết vụ kiện chống độc quyền ở Hàn Quốc

Theo GSMArena, năm 2016, Apple bị kiện với cáo buộc lợi dụng vị trí dẫn đầu của mình để áp dụng các chính sách kinh doanh độc quyền tại Hàn Quốc. Bây giờ (tức là 5 năm sau), Apple và chính phủ Hàn Quốc đã đạt được 1 thỏa thuận. Với thỏa thuận này, Apple  phải chi 100 tỷ won (89,6 triệu USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, hoạt động giáo dục và người tiêu dùng Hàn Quốc.

Trong vụ kiện này, Apple bị cáo buộc "ép" các nhà mạng tại Hàn Quốc phải mua một lượng thiết bị tối thiểu. Đồng thời, các nhà mạng này phải chia sẻ chi phí sửa chữa với Apple và thậm chí trả tiền cho quảng cáo (TV ads) trên iPhone.

Giờ đây, công ty sẽ đầu tư 40 tỷ KRW vào việc xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển cho các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc.

25 tỷ KRW được dùng để giảm giá 10% chi phí sửa chữa iPhone cho người dùng, 25 tỷ KRW vào trung tâm giáo dục dành cho các nhà phát triển CNTT-TT và 10 tỷ KRW vào hệ thống giáo dục.

Cách tắt gợi ý kết bạn của Facebook

Nếu bạn có ít bạn bè trên Facebook, mạng xã hội này sẽ gợi ý bạn kết bạn với nhiều người hơn thông qua tính năng Friend suggestions (Gợi ý kết bạn). Tuy nhiên, nếu bạn không thích, bạn có thể tắt nó đi.