Thứ Sáu, 23/04/2021, 16:14 (GMT+7) | Điểm tin:

AI tạo ra video âm nhạc từ 5.000 bìa album

Thứ Năm, 11/03/2021, 10:57 (GMT+7)
Nghệ sĩ Bruno López đã tạo ra video từ 5.000 bìa album nhạc trên Spotify và giai điệu bài hát Interference.

Trang The Nextweb đưa tin nghệ sĩ Bruno López người Tây Ban Nha đã dùng AI cơ bản để tạo ra một video nhạc trippy. Anh kết hợp dữ liệu Spotify, tập lệnh Python và mạng đối nghịch tạo sinh (Generative Adversarial Networks).

Đầu tiên, López tải xuống các bìa album của tất cả bản nhạc có trên danh sách phát của Spotify. Anh thu được một tệp dữ liệu khoảng 50.000 bìa, với độ phân giải 640 x 640.

AI tao ra MV tu 5.000 bia album anh 1

Hình ảnh trong video của Bruno López. Ảnh: Funding New Asia.

"Bộ sưu tập" bìa album này sau đó được dùng để "đào tạo" cho ứng dụng AI trong thiết kế mang tên StyleGAN2 của Nvidia. Sau nhiều ngày, AI này đã tạo ra được các bìa album đặc sắc. Chúng được chuyển sang hình động và lồng vào giai điệu bài hát “Interference” của Sound Stabs.

Theo tác giả Thomas Macaulay, dù dòng nhạc trippy không phù hợp với sở thích nhưng anh vẫn cho rằng video của López thẩm mỹ hơn nhiều các video khác trên YouTube.

Đánh giá Mpow Air SE: Dáng hình 'ông lớn' tai nghe gaming phổ thông

Mpow Air SE sở hữu những tố chất làm nên một chiếc tai nghe gaming phổ thông chất lượng, từ thiết kế cho đến chất lượng âm thanh. Mức giá giảm chỉ còn 690 nghìn đồng trong đợt ra mắt vừa là món hời dành cho game thủ, vừa gây sức ép cạnh tranh lên những đối thủ cùng tầm giá.