Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đón năm mới Nhâm Dần ấm áp

Mai Anh (t/h)| 04/02/2022 19:20

Ngày 2/2, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Hồ Thị Thanh Trúc dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, chúc Tết đại diện bà con cộng đồng, cũng như tìm hiểu về đời sống của bà con ở nước sở tại.

Ngày 2/2, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Hồ Thị Thanh Trúc dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, chúc Tết đại diện bà con cộng đồng, cũng như tìm hiểu về đời sống của bà con ở nước sở tại.

Theo TTXVN, chúc Tết sư cô Giác Hạnh Châu, đại diện tăng ni đang học tập tại Sri Lanka, Đại sứ gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cộng đồng tăng ni đang sinh sống, học tập tại đây. Hồ Thị Thanh Trúc cảm ơn sư cô đã tích cực tham gia hỗ trợ đại sứ quán trong các hoạt động của cộng đồng, vận động tăng ni tích cực có các hoạt động hướng về quê hương và hỗ trợ bà con cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại, trở thành đầu mối giúp gắn kết đại sứ quán và bà con cộng đồng.

Hiện có khoảng 50 tăng ni đang theo học các chương trình cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ... tại các trường, học viện Phật giáo tại Sri Lanka.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc thăm và chúc Tết cộng đồng nhân dịp năm mới Nhâm Dần.
Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc thăm và chúc Tết cộng đồng nhân dịp năm mới Nhâm Dần. (Ảnh: baoquocte.vn)

Chúc mừng năm mới đại diện bà con Việt kiều tại Sri Lanka, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc đã đến thăm nhà hàng Việt của chị Bùi Thị Kim Đãi. Đây là một trong ba nhà hàng Việt tại thủ đô Colombo, Đại sứ mong muốn chị tiếp tục giới thiệu, quảng bá các món ăn đặc trưng của quê nhà đến với cộng đồng người địa phương và bạn bè quốc tế tại đây.

Các nhà hàng Việt tại thủ đô Colombo từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy, thường xuyên lui tới không chỉ của bà con người Việt, mà còn của rất nhiều thực khách người Sri Lanka và cộng đồng quốc tế ở sở tại mỗi khi muốn thưởng thức những món ăn vốn đã trở thành thương hiệu Việt Nam như phở, nem rán, lẩu, gỏi cuốn...

Trước đó, Tham tán Việt Nam tại Sri Lanka Trần Trọng Thanh cùng đoàn cán bộ đại sứ quán đã tới thăm Thiền viện Trúc Lâm ở thành phố Kandy.

Dù thiền viện đang trong quá trình xây dựng và còn nhiều khó khăn, song sư thầy trụ trì đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ cộng đồng người bản địa, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh không may mắn trong thời gian Sri Lanka áp dụng các biện pháp phong tỏa do đại dịch COVID-19.

Bà con Việt kiều tuổi Dần nhận lì xì năm mới của Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc.
Bà con Việt kiều tuổi Dần nhận lì xì năm mới của Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” cho hơn 100 kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại các tỉnh thành ở Sri Lanka.

Trong chương trình “Xuân Quê hương 2022”, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, trò chơi hấp dẫn nhằm tăng cường gắn kết và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong bà con cộng đồng.

Đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng của bà con ở thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, đều mong được về sum họp dưới mái ấm gia đình, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã mang hương vị quê hương đến với bà con cộng đồng qua việc tự tay chuẩn bị chu đáo góc Tết truyền thống với cành mai đào, cây quất, bánh chưng xanh, tràng pháo đỏ…đồng thời nấu những món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc mời cộng đồng và gia đình.

Đại sứ quán cũng đã chuẩn bị những giỏ quà mang đặc trưng của Tết cổ truyền và đặc sản của Việt Nam như bánh chưng, cà phê, bánh đậu xanh... gửi đến các đối tác Sri Lanka và bạn bè quốc tế thân thiết tại địa bàn với mong muốn giới thiệu nét văn hóa ẩm thực và truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đón năm mới Nhâm Dần ấm áp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO