Cộng đồng người Việt tại Odessa (Ukraine) trao quà từ thiện cho Bệnh viện Nhi số 3

Mai Anh| 18/12/2021 14:42

Ngày 17/12, Văn phòng Lãnh sự danh dự, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa (Ukraine) và Ban từ thiện cộng đồng đã phối hợp với Tòa thị chính thành phố Odessa tổ chức lễ trao quà từ thiện cho Bệnh viện Nhi số 3 Odessa.

Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh phát biểu tại buổi lễ.
Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Khanh, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa; ông Nguyễn Như Mạnh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa. Về phía chính quyền địa phương có Thị trưởng thành phố Odessa Gennady Trukhanov; Phó Thị trưởng phụ trách y tế Svetlana Bedrege; Giám đốc Bệnh viện Nhi số 3 Elena Archemova, cùng tập thể y bác sỹ của bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh sự danh dự Nguyễn Văn Khanh bày tỏ vinh dự khi có mặt tại buổi lễ. Ông chia sẻ bản thân là một bác sĩ và hằng ngày đang phải tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y tế trong đại dịch Covid-19 vì vậy ông rất thấu hiểu và xúc động trước sự kiện trao quà từ thiện này.

Ông cũng tỏ lòng biết ơn chính quyền và ngành y tế Odessa luôn hỗ trợ cộng đồng người Việt tại đây trong việc khám chữa bệnh và tiêm chủng, đồng thời khẳng định, việc trao quà từ thiện thể hiện đúng tinh thần “tương thân, tương ái” của người Việt Nam.

Bày tỏ tình cảm và những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, Thị trưởng Trukhanov nhắc lại việc tại Hội chợ Giáng sinh từ thiện lần thứ X vừa qua, cộng đồng người Việt Nam tại Odessa đã quyên góp 100.000 Grivna (khoảng 3.600 USD) để mua 3 máy theo dõi sức khỏe hiện đại. Ông Trukhanov khẳng định: “Việc làm đó thể hiện tính tổ chức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu với thành phố Odessa của cộng đồng người Việt Nam”.

Nhân dịp này, Thị trưởng Odessa gửi thư cảm ơn tới toàn thể cộng đồng và chúc cộng đồng người Việt tại Odessa đón Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao tặng.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao tặng.

Tiếp nhận tấm lòng của cộng đồng người Việt, Giám đốc Bệnh viện số 3 Elena Archemova bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Văn phòng Lãnh sự danh dự và cộng đồng người Việt. Bà Elena cho biết, đây là những món quà rất cần thiết để chữa trị Covid-19 cho trẻ em.

Hiện Bệnh viện Nhi số 3 là địa điểm khám chữa bệnh nhi hàng đầu của thành phố Odessa và trong thời gian qua, bệnh viện đã mở thêm Khoa điều trị Covid-19 cho bệnh nhi nặng với quy mô 120 giường bệnh.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cộng đồng người Việt tại Odessa (Ukraine) trao quà từ thiện cho Bệnh viện Nhi số 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO