Công an Vĩnh Long khởi tố bị can đối với BN1440

19/01/2021, 16:56

Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố bị can đối với BN1440 về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Ngày 19/1, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với BN1440 về hành vi “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

“Tuy nhiên trong quá trình điều tra BN1440 đang được cách ly để điều trị nên quá trình tiếp xúc gặp khó khăn”, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng thông tin.

Như VTC News đưa tin, sau khi BN1440 nhập cảnh trái phép và về đến nhà ở Vĩnh Long, người nhà của bệnh nhân này đã thông báo ngay ngành chức năng đưa đi cách ly.

Công an Vĩnh Long khởi tố bị can đối với BN1440 - 1

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long - nơi  cách ly và điều trị cho BN1440.

Bệnh nhân này khai nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới ở tỉnh Tây Ninh. Sau đó mới khai nhập cảnh tại khu vực biên giới ở tỉnh An Giang gây khó khăn cho công tác điều tra và phòng chống dịch bệnh.

Quảng cáo

Lực lượng chức năng sau đó xác định và cách ly tổng cộng thêm 8 người cùng nhập cảnh trái phép với BN1440 tại khu vực biên giới của tỉnh An Giang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến bệnh nhân này.

5 bị can liên quan đến đường dây tổ chức cho nhóm của BN1440 nhập cảnh trái phép cũng bị Công an An Giang khởi tố.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ 12 của BN1440 cho thấy bệnh nhân này tái dương tính với SARS-CoV-2 .

Trước đó, ở lần xét nghiệm lần thứ 11, BN1440 lần đầu âm tính với SARS-CoV-2, sau 23 ngày điều trị.

Hiện sức khoẻ BN1440 tiếp tục ổn định, không có triệu chứng ho sốt, không có bất thường. Ngành y tế Vĩnh Long đang tiếp tục điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Vĩnh Long khởi tố bị can đối với BN1440
vietnam.vn