Công an TP.HCM ra quân trấn áp tội phạm khi bước vào ‘bình thường mới’

KHUẤT NGUYÊN | 30/09/2021, 16:16

Lực lượng 363 thuộc Công an TP.HCM đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, dần bước vào "bình thường mới".

Ngày 30/9, tại trụ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) diễn ra lễ xuất quân tuần tra, xử lý và trấn áp những trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội khi thành phố nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sau ngày 30/9.

Lực lượng hỗn hợp tham gia lễ xuất quân này là lực lượng 363, gồm có cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động.

Công an TP.HCM ra quân trấn áp tội phạm khi bước vào ‘bình thường mới’ - 1

Lãnh đạo các phòng, ban Công an TP.HCM tham gia lễ xuất quân tuần tra, xử lý và trấn áp tội phạm. 

Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng Phòng PC08 cho biết, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng 363 đã phát hiện, xử lý 15 vụ phạm pháp với 17 đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tốt an ninh trật tự.

Cơ quan chức năng còn phát hiện hàng chục vụ việc vận chuyển thuốc lá lậu, đưa người trái phép đi và đến TP.HCM, bắt giữ nhiều đối tượng cướp giật, trộm cắp; giúp đỡ hàng trăm người dân gặp khó khăn khi đi khám chữa bệnh, sinh nở.

Trước tình hình TP.HCM nới lỏng các biện pháp giãn cách, lực lượng 363 xuất quân, một phần phát huy, duy trì các kết quả đã đạt được, mặt khác tập trung xử lý nghiêm các đối tượng chống đối chính trị, bất mãn; tham gia, kích động biểu tình khiếu kiện; số đối tượng nghiện hút, mua bán sử dụng trái phép các chất ma túy; các đối tượng trộm cắp, cướp giật, thanh thiếu niên lợi dụng nới lỏng giãn cách để đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Công an TP.HCM ra quân trấn áp tội phạm khi bước vào ‘bình thường mới’ - 2

Lực lượng 363 ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Thượng tá Nguyễn Đình Dương cũng cho biết, PC08 vẫn duy trì 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ và 39 chốt của lực lượng công an các quận, huyện và TP Thủ Đức để kiểm soát người và phương tiện qua lại theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Quảng cáo

Đối với những chốt trên địa bàn giáp ranh các tỉnh lân cận, PC08 cũng sẽ phối hợp với phòng CSGT các tỉnh để có phương án dự báo được tình hình sau giãn cách xã hội người dân sẽ đổ xô về quê cũng như người dân từ các tỉnh trở lại TP.HCM làm việc ở các công ty.

KHUẤT NGUYÊN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an TP.HCM ra quân trấn áp tội phạm khi bước vào ‘bình thường mới’
vietnam.vn