Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động

Đắc Huy | 16/11/2021, 16:29

Sáng 16/11, Công an quận Long Biên (Hà Nội) lần đầu triển khai 2 xe buýt lưu động cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 1

Sáng 16/11, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Long Biên triển khai mô hình xe lưu động làm CCCD gắn chip điện tử cho người dân tại khu công nghiệp Sài Đồng (quận Long Biên, TP Hà Nội).

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 2

Theo ghi nhận của PV VTC News, từ 8h, rất đông người lao động có mặt tại khu công nghiệp Sài Đồng để làm CCCD theo giấy hẹn của phường Long Biên.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 3

Đại Uý Tô Hoàng Hiếu (công tác tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Long Biên) cho biết, quận sử dụng 2 xe buýt lưu động. Trên mỗi xe được trang bị đầy đủ các thiết bị của một trạm thu nhận hồ sơ cấp CCCD như kho dữ liệu dân cư, máy lăn tay, chụp ảnh… và có máy khử khuẩn để đảm bảo việc cấp CCCD được diễn ra thuận lợi.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 4

"Chúng tôi triển khai xe làm CCCD lưu động tại khu công nghiệp vì tại đây có khuôn viên rộng, thuận tiện cho người dân cũng như người lao động đang làm việc ở đây. Theo kế hoạch, trong sáng nay sẽ cấp cho khoảng 200 công nhân của Công ty cổ phần Hanel Plastic", Đại úy Hiếu cho biết.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 5

Người dân khi đến đăng kí làm CCCD gắn chip sẽ phải quét mã QR trên ứng dụng VNEID.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 6

Để đảm bảo quá trình xử lý hồ sơ không bị trì trệ cũng như an toàn mùa dịch COVID-19, đơn vị sắp xếp khoảng cách phù hợp giữa các ghế ngồi trên xe lưu động.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 7

"Công an quận đã khảo sát và sẽ triển khai tới từng khu phố để người dân thuận tiện đến làm, đồng thời lên danh sách cụ thể, đối tượng ưu tiên là những người lớn tuổi, người di chuyển khó khăn và những người không có thời gian rảnh trong giờ hành chính. Xe lưu động sẽ triển khai tại nhiều điểm trên địa bàn quận để giúp người dân có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm thẻ CCCD gắn chip", bà Nguyễn Thị Ngọc (Đội trưởng Phòng Quản lý hành chính quận Long Biên) cho biết.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 8

Tại mỗi địa điểm, Công an quận Long Biên sẽ cấp lưu động trên xe buýt trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ. Ông Nguyễn Duy Hải, Phó giám đốc Công ty Hanel Plastic cho biết: "Tôi thấy mô hình xe lưu động làm căn cước gắn chip có rất nhiều tiện lợi, nắng mưa hay bất kể nơi nào cũng có thể làm được. Xe đến tận nơi, gần với người dân, chúng tôi không phải đi ra UBND quận để làm. Ngoài ra, trang thiết bị trên xe cũng rất đầy đủ và hiện đại, cán bộ hướng dẫn các thủ tục đơn giản, rút ngắn được nhiều thời gian".

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 9

Chị T.T.K.M. (38 tuổi) đến điểm lưu động tại khu công nghiệp Sài Đồng để đăng ký cấp lại và làm mới thẻ CCCD gắn chip. "Hôm nay, nghe tin bên ngoài khu công nghiệp làm CCCD nên tôi mừng lắm. Thẻ cũ của tôi đã hết hạn, nhiều lần đi làm giấy tờ gặp trục trặc. Các cán bộ làm nhanh, hướng dẫn tận tình nên các thủ tục nhanh gọn", chị T.T.K.M chia sẻ.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 10

Người dân khi chuyển từ CMND hay CCCD mã vạch sang CCCD gắn chip sẽ nộp lệ phí 15.000 đồng; đổi giấy tờ tùy thân bị hư hỏng, thay đổi thông tin cá nhân sang căn cước mới thì nộp 25.000 đồng. Ngoài ra, nếu cấp lại căn cước do bị mất thì lệ phí sẽ là 35.000 đồng.

Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động - 11

Khoảng 10h, sau khi hoàn thành gần 80 hồ sơ tại khu công nghiệp Sài Đồng, mô hình xe lưu động làm thẻ CCCD gắn chip của Công an quận Long Biên tiếp tục di chuyển đến các địa điểm khác trên địa bàn để phục vụ người dân.

Đắc Huy

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho dân trên xe buýt lưu động
vietnam.vn