Công an bắt giữ lô thuốc phòng ngừa, điều trị Covid-19 trôi nổi

Bảo An | 28/08/2021, 16:24

(CAO) Lô thuốc điều trị Covid-19 với 50 hộp thuốc ARBIDOL 10 viên/hộp và 3 hộp thuốc AREPLIVIR 40viên/hộp trôi nổi được bán trên mạng xã hội đã bị Công an bắt giữ.

Chiều 28-8, Công an Q.Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 - Cục quản lý thị trường Hà Nội phát hiện lô thuốc điều trị Covid-19 trôi nổi, không giấy tờ chứng minh tính hiệu nghiệm.

Trước đó, Công an quận Hoàng Mai phát hiện, một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid- 19 để hoạt động quảng cáo, mua bán thuốc phòng ngừa và điều trị Covid19 qua mạng xã hội như ARBIDOl, AREPLIVIR ...

Tuy nhiên, các loại thuốc trên chủ yếu là hàng trôi nổi, xách tay chưa được kiểm định chất lượng, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. 

Đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an.

Cụ thể, chiều 27-8, lực lượng liên ngành Công an quận và Quản lý thị trường đã phát hiện N.H.P (SN 1976, trú Định Công, Hoàng Mai) đang tập kết, kinh doanh 50 hộp 10 viên/hộp và 3 hộp40viên/hộp tại khu vực sân trước sảnh tòa CT16 KĐT Định Công. P không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến lô thuốc trên. 

Quảng cáo

Tại cơ quan Công an, N.H.P khai nhận số thuốc trên là thuốc ức chế virus, tăng cường đề kháng, giảm tối đa lây nhiễm Covid-19 và tại Nga được P mua qua mạng xã hội, trong đó thuốc ARBIDOL được mua với giá 180.000đ/hộp, thuốc AREPLIVIR được mua với giá 2.900.000đ/hộp mục đích để bán lại kiếm lời.

Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 17.700.000 đồng.

Bài liên quan
Cảnh báo về phân phối thuốc điều trị Covid-19 của Merck
Số ca nhiễm tại Nga tiếp tục đạt đỉnh mới, trong khi các tổ chức y tế quốc tế đưa ra các cảnh báo mới về việc phân phối thuốc điều trị Covid-19.
Việt Nam đề nghị Pfizer hợp tác sản xuất thuốc điều trị Covid-19
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ đề nghị Pfizer hợp tác với Việt Nam trong việc sản xuất thuốc điều trị Covid-19 và thúc đẩy để có vắc xin hiệu quả và an toàn cho trẻ em.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an bắt giữ lô thuốc phòng ngừa, điều trị Covid-19 trôi nổi