Con vắt dài 6cm sống trong mũi người đàn ông

25/05/2020, 18:38

Sáng 25/5, các bác sĩ tại phòng khám Tai Mũi Họng, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã gắp thành công dị vật sống trong mũi người đàn ông.

Sáng 25/5, các bác sĩ tại phòng khám Tai Mũi Họng, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã gắp thành công dị vật sống trong mũi một thanh niên.
 
Người bệnh Đ.C.D (SN 1979) trú tại xã Mỹ Lung, Yên Lập, Phú Thọ đến bệnh viện khám trong tình trạng chảy máu mũi một bên kéo dài và luôn có cảm giác buồn, vướng trong mũi.
 
con vat dai 6cm song trong mui nguoi dan ong hinh 1
Bác sĩ tiến hành gắp dị vật sống trong mũi người đàn ông. (Ảnh: BVCC)
 
Theo lời kể của người đàn ông này, trong khoảng thời gian 2-3 tuần trước đó, anh đã lên rừng bắt ếch, bắt cua. Sau một tuần về, anh thấy liên tục bị chảy máu mũi một bên, cảm giác buồn, vướng trong mũi.. Sợ hãi kèm lo lắng quá nhiều đến mức sụt cân nặng, cuối cùng anh mới đến bệnh viện để thăm khám.
 
Tại Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao, BVĐK Phú Thọ, sau khi được bác sĩ kiểm tra và tiến hành nội soi đã phát hiện có dị vật sống trong mũi người bệnh, dị vật đó được xác định là con vắt có kích thước 6m, to bằng đầu đũa.
 
Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành gắp dị vật cho người bệnh. Sau các bác sĩ đã vệ sinh sạch sẽ vùng mũi họng cho bệnh nhân.
 
Theo bác sĩ Chu Tiến Ngọc, hiện tượng vắt lọt vào và khu trú trong mũi được bắt gặp nhiều với những người dân sống vùng sâu, vùng xa có thói quen đi tắm sông, suối. Vắt sẽ lọt vào cơ thể, luồn lách vào các khe mũi hoặc có thể xuống vùng họng… Triệu chứng thường gặp là chảy máu mũi, vướng bận trong mũi, ho ra máu, đau ngực, khó thở, đôi khi khàn tiếng.
 
Bác sĩ Ngọc khuyến cáo, với ngưởi dân khi đi rừng, suối không nên rửa mặt, hay uống nước suối. Khi có những biểu hiện khó chịu vùng mũi, họng nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và kiểm tra.
Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con vắt dài 6cm sống trong mũi người đàn ông
vietnam.vn