Con trai 17 tuổi tắm xong, tồng ngồng đi ra nhờ mẹ lau khô người: Mẹ mắng thì con hỏi ngược lại 1 câu khiến cả nhà chết điếng

18/04/2022, 14:28

Trước mặt bạn bè của mẹ, đứa trẻ 17 tuổi không mặc đồ, vô tư nhờ mẹ lau khô người giúp.

Khi trưởng thành, chúng ta đều biết những kiến thức quen thuộc như "có sự khác biệt giữa nam và nữ", "cần giữ khoảng cách nhất định" hay "không để ai nhìn thấy, chạm vào vùng riêng tư", nhưng với tư cách là một người cha, người mẹ, bạn lại thường dễ dàng bỏ qua những điều này chỉ vì quan niệm: "Nó là con trai (con gái) của tôi, làm gì có chuyện!". Và tất nhiên, họ cũng bỏ qua cả việc giáo dục giới tính cho trẻ.

Con trai chị Trần (Trung Quốc) là học sinh cấp 3, 17 tuổi, do ở nội trú tại trường nên cháu về nhà mỗi tuần một lần. Cuối tuần này là sinh nhật của mình nên chị Trần đã mời vài người bạn thân nhất của cô ấy đến nhà ăn tối.

Tối hôm đó, bạn bè chị đều đến rất sớm nên mọi người ngồi tán gẫu trong phòng khách, vừa lúc câu chuyện rôm rả nhất thì con trai chị Trần từ phòng tắm bước ra, đáng nói cậu bé vẫn đang... trần truồng, vô tư gọi nhờ mẹ lau khô người giúp mình.

Con trai 17 tuổi tắm xong, tồng ngồng đi ra nhờ mẹ lau khô người: Mẹ mắng thì con hỏi ngược lại 1 câu khiến cả nhà chết điếng-1
Ảnh minh họa.

Chị Trần thấy con trai khỏa thân, lập tức xấu hổ, vội chụp lấy khăn tắm bảo con trai mình quấn quanh người và mắng con: "Tại sao con ngu dốt thế này, thật là xấu hổ khi ra ngoài trần truồng như vậy?". Tuy nhiên, cậu con trai nói với một gương mặt ngạc nhiên tột độ: "Mẹ, hôm nay có chuyện gì vậy, mẹ không lau cho con sau khi con tắm như trước đó sao? Con đã làm gì sai?".

Nghe con trai nói, chị Trần đột nhiên đỏ bừng, cảm thấy thực sự xấu hổ nên vội vàng đẩy con trai trở về phòng. Những người bạn thân nhất của chị Trần sau khi nhìn thấy điều đó đã lắc đầu và cảm thấy bạn mình đã quá thiếu sót trong việc giáo dục giới tính cho con trai.

Điều gì sẽ xảy ra với những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi những gia đình như vậy?
1. Thiếu độc lập

Từ cậu bé này có thể thấy được cậu không có tính tự lập chút nào, chưa nói đến chuyện khác, từ phương diện tắm rửa mà nói, một đứa trẻ ở tuổi cậu hoàn toàn có thể tự lau khô người. Đã 17 tuổi rồi, trưởng thành rồi vẫn cần mẹ chăm sóc, hoàn toàn không có khả năng tự lập, hoàn toàn là một "em bé khổng lồ".

Con trai 17 tuổi tắm xong, tồng ngồng đi ra nhờ mẹ lau khô người: Mẹ mắng thì con hỏi ngược lại 1 câu khiến cả nhà chết điếng-2
Những người bạn thân nhất của chị Trần sau khi nhìn thấy điều đó đã lắc đầu và cảm thấy bạn mình đã quá thiếu sót trong việc giáo dục giới tính cho con trai. Ảnh minh họa

2. Dễ gây dậy thì sớm ở trẻ

Trẻ lớn như vậy đã có nhận thức về giới tính và hiểu được quyền riêng tư giữa nam và nữ. Việc gần gũi quá mức với bố/mẹ sẽ dẫn đến hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ theo thời gian, không có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Làm thế nào để cha mẹ có thể dạy con đúng cách giáo dục giới tính

1. Thiết lập nhận thức về giới từ thời thơ ấu để giáo dục giới tính

Thực tế, khi trẻ khoảng 3 tuổi là trẻ đã bắt đầu có ý thức về giới tính, lúc này cha mẹ nên nói cho trẻ biết sự khác nhau giữa bé trai và bé gái, đồng thời cho trẻ biết bộ phận nào là vùng kín, và những bộ phận riêng tư này không được cho bất kỳ ai nhìn thấy hoặc chạm vào.

2. Trong cuộc sống hàng ngày, dạy đàn ông và phụ nữ phải có những nguyên tắc khác nhau

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy con mình còn nhỏ nên thường dễ dãi, dẫn đến trẻ chưa có nhận thức về giới tính, vì vậy trong cuộc sống hàng ngày như đi vệ sinh, tắm rửa… phải cảnh báo để trẻ phân biệt giữa phòng tắm nam và phòng tắm nữ hay không được đẩy cửa, làm phiền người khác đang tắm.

3. Thiết lập ranh giới giới tính rõ ràng với trẻ em

Cha mẹ nào cũng thương con hơn, tình cảm giữa con cái và cha mẹ cũng rất khăng khít, nhưng khi con cái lớn lên thì sự thân thiết giữa cha mẹ và con cái chỉ nên vừa phải, nhất là giữa mẹ và con trai hoặc giữa cha và con gái. Nói với con rằng mình đã lớn, và trẻ phải hiểu rằng có sự khác biệt giữa nam và nữ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Con trai 17 tuổi tắm xong, tồng ngồng đi ra nhờ mẹ lau khô người: Mẹ mắng thì con hỏi ngược lại 1 câu khiến cả nhà chết điếng
vietnam.vn