Con gái lớp 7 có thai, cả gia đình lẫn cảnh sát phải vào cuộc điều tra: Kết quả sau cùng gây hoang mang!

30/03/2022, 20:04

Người khiến cho bé gái có thai khiến cho cả gia đình lẫn cảnh sát vô cùng đau lòng, không dám tin vào sự thật.

Tiểu học là giai đoạn phát triển tính cách của đứa trẻ. Song cũng vì quá bé, nên nhiều phụ huynh chỉ biết quan tâm đến học tập, không biết cách giáo dục giới tính sớm cho con. Chính việc không chịu dạy đủ kĩ năng cho con mà không ít câu chuyện đau lòng đã xảy ra.

Mới đây, một vụ việc đã được chia sẻ trên MXH Trung Quốc. Theo đó, một bé gái 13 tuổi ở Nam Thông, Giang Tô đã đến bệnh viện địa phương để kiểm tra phôi thai. Vụ việc một bé gái mới lớp 7 có thai khiến cộng đồng mạng xôn xao. Cảnh sát ngay lập tức đã mở một cuộc điều tra, sau đó nhanh chóng xác định được nghi phạm tên Kim và đã tiến hành tạm giam.

Con gái lớp 7 có thai, cả gia đình lẫn cảnh sát phải vào cuộc điều tra: Kết quả sau cùng gây hoang mang!-1
Kết quả siêu âm thai nhi của cô bé 13 tuổi.

Được biết, tên tội phạm này không hề biết bé gái chưa đủ 14 tuổi và cả hai đang trong mối quan hệ tình cảm với nhau. Nhưng bất kể bé gái có tự nguyện hay không thì Kim đã phạm phải tội hiếp dâm.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện Kim hiện tại cũng chưa đủ 18 tuổi. Điều này đã khiến dư luận chấn động, nhiều người tự đặt ra câu hỏi liệu thủ phạm có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không khi nạn nhân chưa đủ 18 tuổi?

Tại Trung Quốc, các tội danh liên quan đến tấn công tình dục, hiếp dâm trẻ vị thành niên thường bị xem xét, xử lý khá nặng.

Theo Luật Hình sự ở Trung Quốc, hình phạt tiêu chuẩn cho tội hiếp dâm là 3-10 năm tù. Chỉ trong một số trường hợp nghiêm trọng như hiếp dâm tập thể hoặc gây ra thương tích nặng nề thì án phạt mới nâng lên mức trên 10 năm hoặc tử hình.

Ở Trung Quốc, tội hiếp dâm là hành vi dùng bạo lực, đe dọa hoặc dùng các thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ. Và nếu chủ thể tội hiếp dâm là đối tượng đủ 14 tuổi trở nên, phải có năng lực trách nhiệm hình sự. Nên thanh niên này vẫn phải chịu trách nhiệm và không thể chối bỏ tội của mình.

- Đối tượng không biết nạn nhân chưa đủ 14 tuổi, hai bên tự nguyện phát sinh quan hệ, không gây ra hậu quả nghiêm trọng, xuất hiện tình tiết giảm nhẹ sẽ không cấu thành tội danh.

- Đối tượng biết rõ nạn nhân chưa đủ 14 tuổi và phát sinh quan hệ, bất luận nạn nhân có hay không tự nguyện đều dựa theo quy định của Khoản 2, Điều 236 Luật hình sự, xem xét và kết án với tội hiếp dâm.

Sau vụ việc này, gia đình cô bé cũng vô cùng hối hận vì đã không giáo dục con mình đúng cách nên đã dẫn đến tình huống này.

Con gái lớp 7 có thai, cả gia đình lẫn cảnh sát phải vào cuộc điều tra: Kết quả sau cùng gây hoang mang!-2
Ảnh minh họa.

Hiện nay cũng có không ít những bậc phụ huynh thờ ơ với vấn đề giáo dục giới tính cho con cái, lảng tránh hoặc nói những thứ sai lệch về vấn đề này. Vì thế gây nên sự hoang mang và thiếu hiểu biết, ảnh hưởng đến học tập và sự phát triển của các bé. Vì vậy, cha mẹ cần dạy dỗ cho con một cách đúng đắn, càng sớm càng tốt và lưu ý những điều sau:

- Giáo dục giới tính cho con càng sớm càng tốt: Thực tế cần phải giáo dục giới tính cho con càng sớm càng tốt. Không bao giờ để đến khi xảy ra sự việc rồi mới đi bắt đầu răn dạy, khi đó mọi chuyện đã quá muộn.

Giáo dục giới tính phải được thực hiện khi trẻ còn nhỏ, lặp lại thường xuyên. Cha mẹ có thể bắt đầu từ những việc đơn giản nhất: Dạy con phân biệt đâu là bé trai - bé gái, con không được nhìn thấy gì, không được làm điều gì với bạn khác giới,...

Con gái lớp 7 có thai, cả gia đình lẫn cảnh sát phải vào cuộc điều tra: Kết quả sau cùng gây hoang mang!-3
Ảnh minh họa.

- Không được qua loa trong việc dạy giáo dục giới tính: Khi con đã có cho mình những kiến thức căn bản rồi thì phải dạy cho trẻ cách tự bảo vệ bản thân mình. Phụ huynh hãy khuyến khích con chia sẻ những vấn đề tâm lý để sớm có cách giải quyết. Luôn nhớ giáo dục giới tính không chỉ đơn giản là cung cấp kiến thức, mà còn phải khiến nó có tác dụng và bảo vệ trẻ khỏi những tình huống quấy rối bên ngoài cuộc sống.

- Khi con gái bước vào tuổi dậy thì, cha mẹ phải dạy con kỹ năng của người trưởng thành: Đặc biệt khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, cha mẹ phải đặc biệt lưu tâm đến chuyện giáo dục giới tính. Nếu trong gia đình có con gái, mẹ phải trao đổi thẳng thắn với con ít nhất 1 lần/tuần, nói cho con biết những điểm nhạy cảm trên cơ thể, sự thay đổi tâm sinh lý khi con trở thành người lớn. Chỉ có sự trao đổi thẳng thắn thì những bi kịch mang thai sớm mới không xảy ra đối với con cái.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Con gái lớp 7 có thai, cả gia đình lẫn cảnh sát phải vào cuộc điều tra: Kết quả sau cùng gây hoang mang!
  vietnam.vn