Cố vấn Ngoại trưởng Iran qua đời vì Covid-19

06/03/2020 11:55

Ông Hossein Sheikholeslam, cố vấn của Bộ trưởng Ngoại giao Javad Zarif, đã trở thành quan chức thứ ba của chính phủ Iran qua đời vì Covid-19.

Ông Hossein Sheikholeslam. Ảnh: Wikipedia
Theo RT, ông Sheikholeslam qua đời hôm thứ Năm, 5/3, tại bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran.

Trước đó, ông đã phải nhập viện sau khi có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.


Ông Sheikholeslam từng giữ nhiều chức vụ quan trọng, bao gồm Đại sứ tại Syria, và được biết đến lần đầu tiên khi còn là một sinh viên nhờ vai trò trong cuộc khủng hoảng con tin Mỹ - Iran hồi năm 1980.

Iran hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19.


Khoảng 23 nghị sĩ và quan chức Iran đã dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar, Cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp Mostafa Pourmohammadi và Cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp Mostafa Pourmohammadi…

Trước ông Sheikholeslam, đã có ít nhất 2 quan chức Iran thiệt mạng vì Covid-19, bao gồm ông Seyed Mohammad Mir-Mohammadi, thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei và nghị sĩ quốc hội Ahmad Amirabadi Farahani.


Số ca mắc Covid-19 ở Iran đã lên tới hơn 3.500 ca, với 108 người thiệt mạng.

Các trường học ở nước này bị buộc phải đóng cửa cho đến ngày 20/3. Và Quốc hội Iran quyết định tạm thời đình chỉ các cuộc họp cho đến khi có thông báo mới.

Cuộc chiến chống dịch của Iran gặp không ít khó khăn do lệnh trừng phạt của Mỹ khiến nước này không thể nhập khẩu các loại thuốc đặc trị.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cố vấn Ngoại trưởng Iran qua đời vì Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO