Có thể thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?

14/09/2021, 08:02

nbsp;Trước đây, gia đình bà Nguyễn Thị Ngân có hộ khẩu thường trú tại huyện An Lão, TP. Hải Phòng, nên con của bà dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT có nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa huyện An Lão, TP. Hải Phòng.

Tháng 4/2021, gia đình bà Ngân mua nhà tại TP. Hà Nội và đăng ký hộ khẩu thường trú tại quận Nam Từ Liêm. Bà Ngân hỏi, bà muốn thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu cho con của bà thì đăng ký tại đâu? Đến cơ quan nào để thực hiện?

Về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời như sau:

Tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT quy định UBND xã có trách nhiệm lập danh sách cấp thẻ BHYT của đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi.

Như vậy, bà liên hệ hoặc đến UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú chuyển đến quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội để được hướng dẫn làm thủ tục lập danh sách cấp thẻ BHYT cho đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi từ nguồn ngân sách của địa phương.

Khi đó, thẻ BHYT của con bà sẽ được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn phù hợp với nơi gia đình đang cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Quảng cáo

Chinhphu.vn

Bài liên quan
Sáng 19/10: Gần 793.000 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi; khám chữa bệnh BHYT 'thích ứng an toàn, linh hoạt' thế nào?
Đến nay Việt Nam có 867.221 ca mắc COVID-19, trong đó 792.980 người đã được chữa khỏi; TP HCM số bệnh nhân nặng giảm rõ rệt; Hướng dẫn khám chữa bệnh BHYT trong giai đoạn "thích ứng an toàn, linh hoạt"...
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có thể thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu?
vietnam.vn