Có thể ăn cơm để qua đêm không?

21/09/2021, 09:30

Với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta, vấn đề cơm thừa để qua đêm ngày càng trở nên phổ biến, theo dữ liệu liên quan, cơm để qua đêm sẽ không bị biến chất và có thể ăn được khi để ở nhiệt độ thấp. Sẽ không có vấn đề gì nếu để trong tủ lạnh nhiệt độ thấp qua đêm.

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!-1

Tuy nhiên, tinh bột trong cơm để qua đêm sẽ chuyển hóa thành tinh bột kháng, đối với người muốn giảm cân ăn cơm loại này vẫn tốt, ngày hôm sau có thể hâm nóng ăn hoặc làm cơm rang trứng, nhưng có một số điểm cần chú ý.

Đầu tiên hãy nói về thức ăn thừa là gì?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, thức ăn thừa dùng để chỉ những bữa ăn đã được để lâu hơn 8 - 10 tiếng, và được gọi chung là thức ăn thừa! Vậy ăn những bữa này sẽ có những tác dụng phụ gì đối với cơ thể? Đặc biệt là thức ăn thừa có các chất hóa học thay đổi trong quá trình để, sinh ra một lượng lớn nitrit và các chất độc hại khác, dù có đun lại vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn!

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!-2

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không?

Thực tế, cơm để qua đêm không khác nhiều so với cơm tươi về hình thức bên ngoài! Về hương vị, cơm để qua đêm sẽ hơi dính, và cơm có mùi thơm nhẹ hơn một chút! Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vi khuẩn có trong cơm để qua đêm thực sự cao hơn so với cơm tươi, nhưng nó không đạt tiêu chuẩn về khả năng gây bệnh, và việc bảo quản đúng cách có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!-3

Cách chính xác để lưu trữ cơm thừa là gì?

Khuyên bạn nên sử dụng phương pháp "làm lạnh nhanh"! Cho cơm thừa vào hộp đậy kín, đậy nắp thật tốt rồi cho vào ngăn đá hoặc phòng lạnh ngay để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của cơm với thế giới bên ngoài nhé! Hãy nhớ: Không để cơm ngoài trời quá 1 giờ, nếu không sẽ làm vi khuẩn phát triển nhanh hơn!

Cơm để trong tủ lạnh không thể nói là rất an toàn! Vì vậy, đừng nên lưu trữ quá lâu, nói chung là nếu lâu hơn 3 ngày, thì đừng ăn nữa, và nhiệt độ tủ lạnh không được quá 4 ° C!

Thành phần của cơm là tinh bột, sau khi vào cơ thể sẽ phân giải thành đường maltose và glucose! Nói chung, tinh bột sẽ hồ hóa ở nhiệt độ khoảng 60 độ, và nó sẽ cứng đi khi để nguội! Đây là một quá trình không thể đảo ngược, dù có hâm nóng và ăn thì hương vị cũng không còn ngon như trước.

Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến cơm để qua đêm không ngon như cơm mới nấu.

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!-4
Quảng cáo

Vậy để cơm qua đêm hôm sau ăn phải làm sao?

Điểm quan trọng nhất, phải được làm nóng kỹ lưỡng! Nó có thể được hấp lại, hoặc thêm một số quả trứng để làm cơm chiên trứng, hoặc nó có thể được làm thành cơm chiên, cháo hoặc súp cơm! Cho dù bạn ăn như thế nào, nhớ đun kỹ, ăn hết một lần, tránh ăn phần thừa lại nhé!

Còn một tình huống khác quan trọng hơn. Đừng bỏ qua. Dù là cơm ăn qua đêm hay thức ăn qua đêm, sau khi hâm nóng nhiều lần, vi khuẩn trong thức ăn sẽ được giải phóng lần thứ hai, đặc biệt là các chất độc hóa học sinh ra, ngay cả khi nó được hâm nóng lại. Nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn! Còn đun nóng bằng chảo sẽ gây hỏng nhiệt độ cao thứ cấp và các chất độc hại như axit béo chuyển hóa và benzopyrene sẽ xuất hiện!

Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!-5

Theo Công lý & xã hội

Bài liên quan
Chủ cửa hàng hoa quả dạy mẹo bảo quản, chuối sẽ không bị thối hoặc chuyển sang màu đen sau nửa tháng
Chuối là một loại trái cây mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, chuối có vị ngọt và tính lạnh.
Tự làm sốt cà chua bảo quản dài ngày
Sốt cà chua có thể kết hợp với cơm trắng, mì hay pizza... Để tiết kiệm thời gian nấu nướng hàng ngày, bạn có thể chuẩn bị sẵn sốt cà chua và bảo quản trong tủ lạnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có thể ăn cơm để qua đêm không?