Có phải đóng bảo hiểm cho lao động đã có BHYT mã CB?

18/08/2021, 14:02

(Chinhphu.vn) – Công ty của ông Nguyễn Duy Hưng (Hà Nội) tuyển dụng một lao động là cựu chiến binh đã có thẻ BHYT mã CB. Ông Hưng hỏi, công ty ông không đóng BHYT cho lao động này nữa có được không?

Về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 13, Khoản 2 Điều 22 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT số 46/2014/QH13, trường hợp một người đồng thời thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT khác nhau thì đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự của các đối tượng quy định tại Điều 12 Luật này.

Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng có quyền lợi cao nhất.

Đối chiếu quy định nêu trên, người lao động tại công ty nơi ông Hưng làm việc đồng thời thuộc 2 nhóm đối tượng tham gia BHYT là cựu chiến binh thuộc nhóm do ngân sách Nhà nước đóng BHYT (nhóm 3) và là người lao động thuộc nhóm người lao động và người sử dụng lao động đóng (nhóm 1) thì đóng BHYT theo nhóm 1 và người lao động đó được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng cựu chiến binh.

Chinhphu.vn
Quảng cáo

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có phải đóng bảo hiểm cho lao động đã có BHYT mã CB?
vietnam.vn