Cổ nhân nói ‘Khá giả xem mũi, phát tài xem mắt": Tướng mắt và mũi của người có số phú quý giàu sang

01/07/2022, 14:20

Người xưa có câu "khá giả thì xem mũi, phát tài thì xem mắt", ý nghĩa thế nào?

Trong nhân tướng học, mũi được xem là cung tài bạch của con người. Những người có đầu mũi tròn đầy đặn, cao thẳng sẽ có thể tích lũy tài lộc, là người có tính cách trung thực, nhiệt huyết, có sự nghiệp phát triển tốt. 

Người có tướng mũi tròn, cao thẳng có tính hướng ngoại, vui vẻ, có nhiều bạn bè, do đó, dù có gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhân phù trợ.

Người có đầu mũi đầy đặn thường gặp nhiều may mắn, có mối quan hệ tốt đẹp với đối tác làm ăn. Vì những lý do kể trên nên người xưa cho rằng mũi có liên quan rất lớn đến sự giàu có, dù làm chủ hay nhân viên đều được ưu ái.

Cổ nhân nói ‘Khá giả xem mũi, phát tài xem mắt: Tướng mắt và mũi của người có số phú quý giàu sang-1Tuy nhiên, trong nhân tướng học từ trước đến nay không thể chỉ dựa vào 1 bộ phận đơn độc là có thể đưa ra dự đoán chính xác, đôi mắt cũng có vai trò quan trọng không kém. Đôi mắt được mệnh danh là "cửa sổ tâm hồn", có thể nói đôi mắt "biết nói" nhiều hơn cả cái miệng, đôi khi cái miệng có thể nói dối nhưng đôi mắt thì không.

Theo quan niệm dân gian, người có đôi mắt hoa đào sẽ gặp nhiều may mắn hơn, quanh khóe mắt có chút ửng hồng, mang nét rạng rỡ, thường sẽ thu hút thần hồn của mọi người. Trong mắt người xưa nếu con gái có đôi mắt hoa đào thì dễ làm những việc trái luân thường đạo lý, nên đôi mắt cũng phần nào liên quan đến tính cách.

Cổ nhân nói ‘Khá giả xem mũi, phát tài xem mắt: Tướng mắt và mũi của người có số phú quý giàu sang-2
Trong nhân tướng học, mũi và mắt là cặp bài trùng để xem vận mệnh, trong sách nhân tướng có câu "hồng vân chạy qua mắt (đường tơ máu chạy xuyên qua tròng đen), chủ đại hung". Nếu một người có đặc điểm này, thì tính tình hay cáu gắt, bốc đồng, trong cuộc sống chắc chắn sẽ gặp nhiều tai nạn ngoài ý muốn.

Nếu một người có mắt nghiêm nghị, kết hợp với một chiếc mũi cao và thẳng thì thường người này khá cứng rắn, không bao giờ lùi bước trước khó khăn, có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực kinh doanh, trong đối nhân xử thế cũng thấu hiểu và độ lượng.

Còn người có ánh mắt luôn e sợ, nhấp nháy liên tục, không dám nhìn thẳng vào người khác thì tính rất rụt rè, nhát gan, tâm lý không vững vàng, dễ bị ngoại cảnh tác động. Người này cũng khó thành công trong sự nghiệp, bỏ lỡ nhiều cơ hội làm ăn.

Theo Saigonthethao


Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cổ nhân nói ‘Khá giả xem mũi, phát tài xem mắt": Tướng mắt và mũi của người có số phú quý giàu sang
vietnam.vn