Cô gái 28 tuổi "bán máu" để có tiền đi chơi công viên mỗi tháng

Bích Ngọc| 03/04/2022 20:13

Liz Gramlich (28 tuổi) đến từ thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Cô thu hút sự quan tâm trên các tờ tin tức của Mỹ thời gian gần đây khi tiết lộ thú vui lạ lùng của mình trong dịch bệnh.

Cô gái 28 tuổi bán máu để có tiền đi chơi công viên mỗi tháng - 1

Thói quen lạ lùng của Liz bắt đầu từ năm 2020, khi thoạt tiên giá vé máy bay giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch (Ảnh: The Mirror).

Mỗi tháng, Liz đều phải có một lần tới chơi ở công viên Walt Disney World nằm ở bang Florida, Mỹ. Chỉ có trong thời kỳ cách ly toàn xã hội vì bùng phát dịch bệnh Covid-19, Liz mới đành chấp nhận từ bỏ niềm vui của mình trong một khoảng thời gian.

Nhưng ngay khi công viên bắt đầu mở cửa trở lại, Liz đã lại khôi phục lại thói quen tốn kém của mình. Cô cho biết bản thân phải nỗ lực bằng nhiều cách để có đủ tiền thực hiện chuyến hành trình, có thời điểm, cô còn đi "bán máu" để có tiền... đi chơi công viên.

Thói quen lạ lùng của Liz bắt đầu từ năm 2020, khi thoạt tiên giá vé máy bay giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch. Khi ấy, Liz và người em gái đặt vé máy bay để bay từ Philadelphia tới Orlando, rồi tới chơi công viên Walt Disney World. Có khi họ thực hiện cả chuyến đi chỉ trong vòng một ngày.

Kể từ sau lần đầu tiên tới thăm công viên Walt Disney World hồi mùa hè năm 2020, hai chị em Liz cảm thấy say mê những chuyến đến thăm công viên, bởi hiếm khi nào hai chị em họ lại cảm thấy vui vẻ và gắn bó với nhau tới như vậy.

Tận dụng giá vé máy bay và giá vé vào thăm công viên rẻ hơn bình thường khá nhiều, hai chị em Liz liên tục thực hiện những chuyến đi chơi công viên như vậy. Nhưng khi cuộc sống dần trở lại bình thường, giá vé máy bay và giá vé vào thăm công viên cũng tăng trở lại.

Cô gái 28 tuổi bán máu để có tiền đi chơi công viên mỗi tháng - 2

Bước sang năm 2022, Liz và em gái đặt ra mục tiêu đến thăm công viên Walt Disney World đều đặn mỗi tháng một lần (Ảnh: The Mirror).

Mức giá vé máy bay từ 25 USD ở thời điểm năm 2020 đã tăng lên dần qua thời gian. Hiện tại, mỗi lần thực hiện một chuyến đi chơi như vậy, chị em Liz đều cần có khoảng 150 USD.

Bước sang năm 2022, Liz và em gái đặt ra mục tiêu đến thăm công viên Walt Disney World đều đặn mỗi tháng một lần.

"Hai chị em chúng tôi phải tìm cách để có thể thực hiện được mục tiêu đặt ra, như lựa chọn thời điểm đặt vé giá rẻ. Có thời điểm, tôi chấp nhận đi bán máu để có tiền theo đuổi thú vui của mình. Thực tế số tiền mà bệnh viện trả cho tôi chủ yếu là để tôi bồi bổ sức khỏe, và họ muốn cảm ơn vì thời gian và công sức mà tôi đã bỏ ra khi tìm tới với họ".

Liz cũng thừa nhận rằng cô sẽ không thể duy trì thú vui này mãi và dự định trong năm sau sẽ giảm dần số lượng các chuyến đi chơi công viên của mình, nhưng ít nhất trong năm nay, cô vẫn sẽ cho phép mình tận hưởng thú vui mà cô cho rằng thú vị nhất trong bối cảnh cuộc sống của mình hiện tại.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô gái 28 tuổi "bán máu" để có tiền đi chơi công viên mỗi tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO