Có ai trái tính trái nết như mẹ chồng em không?

Thủy Linh | 18/05/2022, 17:03

Vẫn biết người già trái tính trái nết, nhưng tính cách quái gở của mẹ chồng càng ngày càng khiến em mệt mỏi và áp lực.

Có ai trái tính trái nết như mẹ chồng em không?

Em làm nhân viên văn phòng một công ty, anh vừa nhận chức Kế toán trưởng được hơn 5 tháng thì bọn em chính thức hẹn hò. Hơn 2 tháng sau em lỡ dính bầu nên cưới vội, cũng chưa có tìm hiểu được nhiều.

Vì anh là con trai duy nhất nên cưới về em xác định làm dâu. Em cứ nghĩ mình tôn trọng, đối xử chân thành với bố mẹ chồng thì họ sẽ đối xử với mình như thế. Nhưng không ngờ mẹ chồng em quá khó tính, em làm cái gì bà cũng chê cũng chửi.

Em có góp ý với bà để em lo cơm nước cho còn bố mẹ già rồi thì tận hưởng để con cháu chăm sóc nhưng bà không chịu. Đồ phải do bà nấu bà mới chịu ăn, người khác nấu thì chê sợ không hợp vệ sinh. Bà muốn tự nấu nhưng lúc nào cũng ca thán: “Cơm bưng nước rót tận miệng, không có tao cái nhà này loạn”.

Vợ chồng nhiều khi riêng tư mà đóng cửa phòng thì mẹ chồng em lại quát: “Nhà này của tao không việc gì phải đóng cửa hết”. Em đi làm cả ngày thì mẹ chồng vào lục tung hết tủ quần áo, mỹ phẩm các loại của em, nhiều khi bóng gió bảo em ăn diện chơi bời đổ tiền vào mấy thứ vô bổ “lấy chồng rồi còn làm đẹp gì nữa, cho giai ngắm à”.

Ở chung nên hàng tháng vợ chồng em đều gửi ông bà 5 triệu mua đồ ăn còn điện nước, đồ đạc hỏng hóc gì đều vợ chồng em bỏ tiền riêng. Thế mà mẹ chồng vẫn kêu ít, bảo không có bà thì có mà chết đói.

Tính em nhẫn nhịn cho qua vì nghĩ người già trái tính trái nết (bố mẹ chồng em đều trên 60) nên kệ. Nhưng em càng nhịn mẹ chồng em càng được đà, việc to việc nhỏ bà không bao giờ nhẹ nhàng nói chuyện mà cứ mở toang cửa chửi to cho hàng xóm nghe. Em hơi cao giọng nói lại một chút hay mẹ chồng đuối lý tí là bà lại lăn đùng ra (mẹ chồng em có tiền sử huyết áp cao). Mỗi lần định bảo đưa bà đi viện bà đều không chịu hay bảo mua thuốc thì chối nhưng hở chút là ngất.

Em bầu bí, chồng mua đồ ăn bồi bổ, mẹ chồng em lại bóng gió trước đây các cụ chửa đẻ còn ăn lá sắn, cơm nấu chung với ngô với khoai chứ lấy đâu tổ yến, chim bồ câu mà ăn, con cái vẫn lớn khỏe mạnh bình thường đấy thôi. Mỗi lần mẹ chồng kiếm chuyện đều gọi điện cho bố mẹ đẻ em kể tội, chửi bố mẹ emsa sả không biết dạy con.

Uất ức khóc đòi chồng phải kiên quyết ra ở riêng thì chồng em bảo cố nhịn, bố mẹ cũng không sống được bao lâu nữa. Mẹ chửi, chồng em đều biết em oan nhưng anh chẳng dám bênh vợ. Có lần giận quá, chồng em có bảo mẹ im đi thì mẹ anh khóc rồi lăn đùng ra ngất. Ở riêng không được mà cũng không biết làm thế nào cho vừa lòng mẹ chồng để mẹ thôi kiếm chuyện nữa.

Chồng em và bố chồng đều tốt nhưng nghe mẹ chửi bao nhiêu năm quen rồi nên thấy bình thường; em mới về làm dâu có 1 năm mà mệt mỏi quá chừng. Không biết nên sống sao cho vừa lòng bà với khuyên chồng ra ở riêng được đây (mỗi lần vợ chồng nói chuyện ra ở riêng là bà lại khóc lóc bảo tuổi già hai ông bà ở với nhau lỡ có chuyện gì thì không ai lo ai giúp). Thế rồi dự định ở riêng mấy lần đến bước đó lại dừng.

Quảng cáo

Hiện tại em đã quá mệt mỏi, không biết nên làm sao, mong các chị em cho em xin lời khuyên. Em cảm ơn.

* Câu chuyện trên được biên tập lại theo tâm sự được gửi đến Hộp thư Tâm sự tình yêu và hôn nhân EduLove.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có ai trái tính trái nết như mẹ chồng em không?
vietnam.vn