CLIP: Thầy tát trò, cô thả vở trò rơi tự do gây bức xúc dư luận

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 23/04/2022, 17:52

Cả 2 clip được ghi lại tại Trường THCS Ngô Thời Nhiệm, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai về cảnh thầy tát trò đau điếng, cô thả vở trò rơi tự do gây bức xúc dư luận.

Theo tìm hiểu, cô giáo trong đoạn clip là N.T.T.H (giáo viên môn Sử - Địa).

Thời điểm xảy ra sự việc là vào tiết 9 buổi chiều 20-4 tại lớp 7A8. Còn thầy giáo là P.Q.H (giáo viên môn Tin học), thời điểm xảy ra sự việc tát học sinh là vào tiết 4 ngày 20-4, tại lớp 9A8, thông tin trên tờ Người lao động cho hay.

Đại diện Phòng Giáo dục huyện Định Quán cho biết đã nắm bắt thông tin và chỉ đạo Trường THCS Ngô Thời Nhiệm yêu cầu giáo viên làm tường trình về sự việc. Trên cơ sở đó, phòng cũng có báo cáo gửi lên Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai.

Phía phòng sẽ lấy ý kiến và yêu cầu nhà trường đến gặp phụ huynh học sinh để xin lỗi về sự việc. Đồng thời, phòng cũng hướng dẫn trường họp làm thủ tục kiểm điểm, đưa ra hình thức kỷ luật đối với hai giáo viên trên. Sau đó, sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật. Dự kiến, vào thứ 3 (ngày 26-4) hội đồng kỷ luật sẽ họp để quyết định hình thức kỷ luật.

Bản tường trình của N.T.T.H (giáo viên môn Sử - Địa) Trường THCS Ngô Thời Nhiệm nêu rõ trong tiết học trên, có một học sinh cứ ngồi nói chuyện, cười đùa và làm mất trật tự lớp học nên cô đã nhắc nhở. Nam học sinh này cũng không chịu chép bài, cô phải nhắc nhiều lần mới lấy vở ra. Dù vậy, khi cô không để ý thì nam học sinh tiếp tục nói chuyện và không chép bài.

Thấy vậy, cô H. yêu cầu nam sinh này mang vở môn Lịch sử lên cho cô kiểm tra nhưng em này cứ loay hoay tìm kiếm trong cặp mà không mang vở lên. Cô H. hỏi em học sinh tìm cái gì, mang vở lên cho kiểm tra thì nam sinh cầm cuốn vở lên nhưng không đưa cho cô. Sau đó, nam sinh này chạy xuống bàn và tiếp tục lục tìm trong cặp. Lúc này, cô H. nói nam sinh đưa cặp lên để cả hai cô trò cùng kiểm tra.

"Theo tôi nghĩ, học sinh này muốn kiếm tờ ghi bài môn Lịch sử nhưng không thấy, nên tôi mới lấy từng cuốn vở để giũ ra xem tờ ghi môn Lịch sử của em bị rơi ra không, chứ không phải là cố ý" – cô H. nêu rõ.

Theo cô H., sau khi tìm trong cặp không thấy vở môn Lịch sử và cũng không thấy có tờ giấy ghi môn Lịch sử, cô H. lấy một cuốn vở ghi nhãn là môn Giáo dục Công dân của nam học sinh lên xem. Trong vở, cô H. thấy em học sinh này ghi nhiều môn khác nhau như Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục Công dân…

Sau đó, nam sinh xác nhận với cô H. việc ghi môn Lịch sử trong vở Giáo dục Công dân mà cô đang cầm.

Trong khi đó, bản tường trình của thầy P.Q.H. (giáo viên môn Tin học) cho thấy trước ngày xảy ra sự việc, thầy đã kiểm tra bài cũ của lớp 9A8, tuy nhiên hầu hết học sinh không học bài và làm bài.

Quảng cáo

Đối với nam học sinh bị thầy tát trong clip, theo thầy H., em này trình bày là vở đã ghi hết và thay vở mới, nhưng ghi đúng hai bài trọng tâm. Thầy H. vẫn hòa nhã, không la mắng đánh đập gì nam sinh này.

"Tuy nhiên, em này không hiểu sao vỗ ngực 3-4 cái rất thô thiển, vô lễ và cười nhạo trước mặt tôi nên tôi gọi lên và dằn mặt. Lúc đó, tôi giơ tay lên và tát đúng hai cái, nhưng hai cái tát này tôi dụng ý hù em thôi, chứ không tát đè mặt hay cơ thể em đó đâu" - thầy H. tường trình.

Clip thầy tát trò, cô thả vở trò rơi tự do gây bức xúc dư luận:

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CLIP: Thầy tát trò, cô thả vở trò rơi tự do gây bức xúc dư luận
vietnam.vn