Clip: Ly kỳ phi vụ linh cẩu cướp mồi của trăn đá

09/12/2020, 10:15

Một con linh cẩu lang thang tình cờ bắt gặp con trăn đá châu Phi đang giữ một con linh dương cho riêng mình. Nó lập tức thực hiện một vụ cướp.

Một con trăn rất hiếm khi bắt được một con linh dương impala. Chiến thắng huy hoàng của nó diễn ra rất ngắn ngủi. Trong khi chưa kịp tận hưởng thành quả ngọt ngào của chiến thắng, linh cẩu xuất hiện rồi trắng trợn cướp tấn cả những gì con trăn vừa vất vả có được. 

Jason Joubert, một hướng dẫn viên 33 tuổi đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc hiếm có này.

Jason Joubert cho biết: "Tôi phát hiện một con linh cẩu thò mũi xuống đất, tìm kiếm trên một khu vực trống. Dường như nó ngửi được mùi gì đó hấp dẫn. Không lâu sau đó, con linh cẩu tìm thấy một con Trăn đá châu Phi đang quấn quanh một con linh dương Impala non".

Jason chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên anh nhìn thấy một con trăn bắt mồi và cảm giác thú vị làm sao khi nhìn thấy con linh cẩu cẩn thận lẻn đến gần con trăn. Nó rón rén tiến lại gần hơn cho đến khi vừa đủ gần để giật lấy bữa ăn.

Quảng cáo

Mặc dù đã cố gắng chiến đấu chống lại cuộc cướp bóc của linh cẩu nhưng con trăn đã bị cướp mất miếng mồi một cách tương đối dễ dàng. "Trong 13 năm hướng dẫn, tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này!", Jason Joubert chia sẻ thêm về cảm giác của mình khi chứng kiến khoảnh khắc hiếm có này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Ly kỳ phi vụ linh cẩu cướp mồi của trăn đá
vietnam.vn