Clip: Định làm thịt bọ ngựa, thằn lằn ngu ngốc nhận về kết cục bi thảm

Hải Vân | 26/07/2021, 12:49

Từ thân phận là con mồi, bọ ngựa đã nhanh chóng chuyển trạng thái sang thành kẻ đi săn và khiến thằn lằn phải nhận một cái kết thảm khốc.

Trong clip, một con thằn lằn đã âm thầm tiến tới định săn giết một con bọ ngựa. Sau khi quan sát đối phương, thằn lằn nhẹ nhàng hạ miệng rồi định dùng lưỡi áp chế con mồi. Tuy nhiên, khi thằn lằn chưa kịp làm gì thì đã bị bọ ngựa phản công.

Nó dùng đôi càng to khỏe kẹp chặt lấy phần đầu khiến cho đối phương không khép được miệng. Khi thằn lằn đã bị khống chế, bọ ngựa từ từ cắn vào mép khiến miệng của đối phương chảy máu.

Quá đau đớn, thằn lằn dùng mọi sức lực hất văng bọ ngựa ra xa. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, thằn lằn lại bị bọ ngựa dùng đôi càng sắc nhọn bổ thẳng vào mặt.

Sau khi đã không chế hoàn toàn được con mồi, bọ ngựa bắt đầu dùng hàm để cắn rồi nhấm nháp kẻ địch.

Quảng cáo

Trong giới tự nhiên, bọ ngựa là một trong những sinh vật ngụy trang giỏi nhất. Màu sắc cơ thể hòa trộn với môi trường xung quanh biến chúng trở thành bậc thầy về ngụy trang.

Với cái đầu có khấc cổ rất linh hoạt, bọ ngựa có thể quay ngoắt 180 độ để quan sát con mồi. Đôi mắt luôn mở to và có thể nhìn xa tới khoảng cách 1,5 mét. Một khi đã phát hiện ra con mồi nó sẽ nhanh chóng tiếp cận để tóm gọn đối phương.

Ngoài ra, bọ ngựa còn có một vũ khí rất lợi hại để săn mồi. Chân trước của chúng có thể gập lại như những chiếc dao gấp tiện lợi. Những con mồi bị kẹp vào giữa gọng kìm đáng sợ này sẽ ít có cơ hội sống sót. Lưỡi "song kiếm" gia truyền với những gai ngạnh nhọn hoắt làm con mồi tê liệt trong giây lát. Sau đó, bọ ngựa có thể an tâm thưởng thức bữa ăn giàu protein này mà không lo chúng trốn thoát.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Định làm thịt bọ ngựa, thằn lằn ngu ngốc nhận về kết cục bi thảm