CLB Viettel chốt ngày lên đường dự AFC Champions League

Minh Ngọc | 17/06/2021, 11:48

CLB Viettel sang Bangkok (Thái Lan) vào ngày 21/6 tới để tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021.

Kể từ năm 2016 đến nay đây là lần đầu tiên Việt Nam có CLB vinh dự tham gia giải đấu AFC Champions League. Đại diện duy nhất của Việt Nam là Viettel FC đặt quyết tâm giành kết quả tốt trong từng trận đấu.

Viettel sẽ gặp Nhà vô địch Châu Á, CLB Ulsan Hyundai vào ngày 26/6 và 8/7, gặp nhà vô địch Thai League 1 BG Pathum vào 2/7 và 5/7, gặp Shanghai Port (hoặc Kaya FC) vào ngày 29/6 và 11/7.

CLB Viettel chốt ngày lên đường dự AFC Champions League - 1

Viettel tích cực chuẩn bị cho AFC Champions League.

Thủ quân CLB Viettel Bùi Tiến Dũng, người sẽ đi thẳng từ UAE sang Thái Lan sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam, cho biết: “Đây là một thử thách lớn, đặc biệt ở ngay trận đầu ra quân. Tôi ấn tượng với Ulsan Hyundai vì họ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Sức mạnh tấn công của đội bạn là không phải bàn cãi và chúng tôi sẽ phải tập trung nếu muốn ngăn chặn những tiền đạo của họ.

Tuy nhiên, những đối thủ mạnh sẽ là cơ hội để chúng tôi kiểm chứng nỗ lực của mình. Thêm nữa, sau thành tích lịch sử của đội tuyển tại vòng loại Would Cup , với tinh thần và khí thế của những người Việt Nam bước ra biển lớn tôi tin chúng tôi sẽ còn được tiếp thêm sức mạnh từ người hâm mộ bóng đá nước nhà.”

CLB Viettel chốt ngày lên đường dự AFC Champions League - 2

Các bảng đấu của AFC Champions League 2021 được tổ chức trong bối cảnh phức tạp. Các trận đấu tại bảng F của Viettel được thiết lập theo nguyên tắc “bong bóng”. Không có bất cứ trận đấu nào có khán giả vào sân.

Cầu thủ Viettel sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt: chỉ di chuyển từ sân bay, khách sạn và sân tập cũng như sân thi đấu; đồ ăn sẽ được phục vụ đến từng phòng, cầu thủ hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Quảng cáo

HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh: “Dịch bệnh COVID-19 là những thách thức lớn cho toàn thế giới trong đó có bóng đá. Đã có những CLB phải bỏ cuộc. Nhưng những khó khăn về công tác chuẩn bị, thủ tục tham gia thi đấu trong mùa dịch, các đối thủ mạnh không làm Viettel chùn bước.

Chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của CLB, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam”.

Minh Ngọc
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CLB Viettel chốt ngày lên đường dự AFC Champions League
vietnam.vn