CLB Hải Phòng muốn giữ nghi thức hát Quốc ca trên sân Lạch Tray

ĐÌNH THẢO | 09/03/2022, 23:49

Theo Điều lệ V.League 2022, nghi thức quốc  ca chỉ được tổ chức trong trận khai mạc và bế mạc. Tuy nhiên, câu lạc bộ Hải Phòng lại bày tỏ mong muốn giữ nguyên nghi thức này trước mỗi trận đấu.

Ngày 9.3, câu lạc bộ Hải Phòng đã có công văn gửi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam về việc yêu cầu được thực hiện nghi thức hát Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội bóng trên sân Lạch Tray.

Theo công văn của câu lạc bộ Hải Phòng, từ vòng 3 V.League 2022, VPF không cho tiến hành nghi thức hát Quốc ca trước mỗi trận đấu trên các sân vận động cả nước. Phía câu lạc bộ Hải Phòng có yêu cầu đơn vị tổ chức giải cho cổ động viên Hải Phòng tiếp tục được hát Quốc ca trước mỗi trận đấu trên sân Lạch Tray để thể hiện tình yêu nước qua hoạt động thể thao.

Cũng trong công văn này, câu lạc bộ Hải Phòng nhấn mạnh nghi thức hát Quốc ca trước trận đấu trên sân Lạch Tray đã trở thành truyền thống mang đậm niềm tự hào dân tộc, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các cổ động viên nhằm giáo dục lòng yêu nước, sự đoàn kết sinh động đến thanh thiếu niên Hải Phòng, mà con số này chiếm phần lớn cổ động viên luôn đồng hành sát cánh cùng đội bóng.

Sân Lạch Tray của câu lạc bộ Hải Phòng luôn sôi động và cuồng nhiệt mỗi khi đội nhà thi đấu. Ảnh: VPF
Sân Lạch Tray của câu lạc bộ Hải Phòng luôn sôi động và cuồng nhiệt mỗi khi đội nhà thi đấu. Ảnh: VPF

“Trước trận Hải Phòng - Đông Á Thanh Hóa tại vòng 3 V.League 2022 vào ngày 6.3 trên sân Lạch Tray, hàng vạn cổ động viên đã hát Quốc ca, thả bóng bay và chim bồ câu với thông điệp hòa bình tạo nên hình ảnh đẹp được người hâm mộ cả nước khen ngợi”, công văn của đội bóng đất Cảng có nêu. 

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng giám đốc VPF cho biết hiện tại chưa nhận được văn bản chính thức của câu lạc bộ Hải Phòng. Ông Ngọc chỉ biết thông tin thông qua truyền thông.

Theo ông Nguyễn Minh Ngọc, Điều lệ V.League 2022 được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua có đề cập việc nghi thức hát Quốc ca chỉ được tổ chức trong trận khai mạc và bế mạc.

Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ với các sân vận động mà các câu lạc bộ chủ nhà có nhu cầu hát Quốc ca trước trận, khi lãnh đạo địa phương xuống sân tặng hoa hay tôn vinh một hoạt động cụ thể. Tuy nhiên, việc này không được làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu và công tác truyền hình.

Quảng cáo

Kể từ mùa giải 2022, V.League 2022 có nhạc hiệu riêng mang tựa đề "Bước chân của rồng". VPF đã sử dụng cờ riêng trong các nghi lễ, thủ tục trước trận đấu của mình. Đây là điều cũng được nhiều giải đấu trên thế giới áp dụng. 

Thực tế, không có chuyện VPF cấm các câu lạc bộ thực hiện nghi lễ hát Quốc ca trước mỗi trận. Tuy nhiên, do điều lệ giải có thay đổi nên áp dụng cho tất cả các trận đấu ở V.League 2022. Với các đội bóng có nguyện vọng thực hiện nghi thức này ở những trận đấu đặc biệt, sẽ phải xin ý kiến ban tổ chức và được sự đồng thuận. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CLB Hải Phòng muốn giữ nghi thức hát Quốc ca trên sân Lạch Tray
vietnam.vn