"Chuyến xe Vạn tình": Lan tỏa tình người giữa mùa dịch

Minh Ngọc | 31/07/2021, 14:13

Nhờ có những chuyến xe 0 đồng ấy, mà nhiều sản phụ kịp đến bệnh viện giờ sinh nở, nhiều người được đưa về các tỉnh xa. Những việc làm tốt đẹp ấy đang nhân lên niềm tin tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.

Nhiều sản phụ ở Đà Nẵng được chuyến xe 0 đồng đưa tới bệnh viện ngày sinh nở.

Những chuyến xe miễn phí, nhưng ấp ủ trong đó là vô vàn tình người. Những cuộc gọi lúc nửa đêm, những khi trời mưa gió hay trong mối nguy hiểm của bệnh dịch, những chuyến xe 0 đồng vẫn bon bon trên đường thắp sáng lên ân tình mùa dịch bệnh.

Thời điểm này, dịch bệnh đang bùng phát trở lại TP.Đà Nẵng khiến các dịch vụ vận tải bị hạn chế, trong đó có cả taxi truyền thống lẫn công nghệ. Khi cơ quan chức năng tạm dừng các hoạt động vận tải, thì với ý nghĩa đặc biệt, những chuyến xe "Vạn Tình 0 đồng" vẫn được phép hoạt động, khi mà nhiều bà bầu sắp sinh hay người dân cần đi cấp cứu không biết xoay sở thế nào, đặc biệt là những trường hợp mẹ bầu vỡ ối giữa đêm. Và có những chuyến xe ấy, nhiều người đã yên tâm hơn trong những thời khắc trọng đại.

Chuyến xe Vạn Tình 0 đồng đã hỗ trợ rất nhiều người gặp khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Thành (27 tuổi) và vợ là chị Đặng Trần Thùy Linh (25 tuổi, trú tại phường An Khê, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) cảm kích chia sẻ: “Trước ngày dự sinh 4 ngày, hai vợ chồng còn chưa xếp quần áo đi sinh thì 3h sáng vợ đã vỡ ối. Lúc đó, thành phố đã cấm taxi hoạt động. May mà có nhóm xe Vạn Tình 0 đồng. Gọi 5 phút là các anh có mặt ngay ở phòng trọ. Vậy nhưng lúc đến nơi, một đồng tiền xăng tôi gửi các anh cũng quyết không lấy. Thật là những chuyến xe ý nghĩa!”.

Dù là đang ngủ lúc nửa đêm hay bất kì giờ nào, nghe điện thoại gọi với lời khẩn thiết “vợ em sắp sinh rồi anh ơi”, các thành viên trong nhóm "Chuyến xe Vạn Tình" của anh Hồ Ngọc Thanh và các thành viên trong CLB tại Đà Nẵng bật dậy lái xe đi. Chỉ mất 5 - 10 phút, họ có mặt đón những bà bầu đi cấp cứu mà chẳng nhận đồng tiền công nào. Hơn 1 năm qua, nhiều gia đình đã đón thành viên mới giữa mùa dịch nhờ sự giúp sức của chuyến xe 0 đồng nhưng có vạn tình người.

Chỉ cần gọi, những thành viên trong CLB chuyến xe 0 đồng sẽ có mặt.

Anh Đào Văn Mười, người được chuyến xe 0 đồng đưa về tới tận Kon Tum đã cảm kích chia sẻ về chuyến xe vạn tình 0 đồng này: “Qua số điện thoại tôi đã liên lạc được với anh Phương (phó chủ nhiệm CLB), giọng anh rất ấm áp khi nhấc máy, không một câu chối từ anh đã giúp cho tôi xin giấy xác nhận của Ban giám đốc bệnh viện 199 và tận tình giúp đỡ 2 cha con tôi di chuyển từ Đà Nẵng về Kon Tum với quãng đường 190 km bằng chuyến xe 0 đồng. Ấm áp tình người hơn, là 3 bạn trong CLB đã bỏ thời gian vàng ngọc của mình để đưa cha con tôi về tận trung tâm y tế huyện Đăk Glei giữa tiết trời lạnh giá, lòng cha con tôi như được sưởi ấm bởi trái tim các anh, trái tim vạn tình người giữa mùa dịch!”.

Niềm vui của một thành viên trong CLB chuyến xe 0 đồng và sản phụ khi mẹ tròn con vuông.

Từ mùa dịch năm 2020, CLB Vạn Tình đã xây dựng, đưa ra chương trình Chuyến xe Vạn Tình hỗ trợ sản phụ đi sinh. Anh Hồ Ngọc Thanh - Trưởng nhóm chương trình chia sẻ rằng niềm vui lớn nhất của nhóm là sau hơn 1 năm, tất cả các mẹ bầu được đưa đi sinh đều mẹ tròn con vuông.

Những chuyến xe nghĩa tình thắp lên niềm tin tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.

Anh Hồ Ngọc Thanh chia sẻ, những chuyến xe 0 đồng không chỉ hỗ trợ mẹ bầu đi sinh, chuyến xe Vạn Tình còn hỗ trợ bà con nghèo xuất viện mà không có tiền thuê xe về nhà. Toàn bộ quỹ hoạt động của chương trình, anh Thanh và các tình nguyện viên đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Các gia đình sản phụ đều không mất tiền gì khi được nhóm hỗ trợ.

Những chuyến xe 0 đồng nhưng chứa vạn tình người.

Nhờ có những chuyến xe ấy mà nhiều sản phụ kịp đến bệnh viện giờ sinh nở, nhiều người được đưa về các tỉnh xa. Những việc làm tốt đẹp ấy đang góp phần lan tỏa tình người giữa mùa dịch bệnh đầy khó khăn.

Quảng cáo
Bài liên quan
eDoctor miễn phí dịch vụ tư vấn bác sĩ mùa dịch
Thông qua ứng dụng eDoctor, người dân có thể gọi điện video, chat trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn cụ thể, rõ ràng về vấn đề sức khỏe mà mình quan tâm. Các dịch vụ hoàn toàn MIỄN PHÍ trong mùa dịch này. Các bác sĩ muốn hỗ trợ người dân cũng có thể chung tay cùng eDoctor.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Chuyến xe Vạn tình": Lan tỏa tình người giữa mùa dịch