Chuyển tiền cho ‘bạn gái trên mạng’, người đàn ông sốc nặng khi biết sự thật

24/01/2022, 20:15

Sau hơn 1 năm quen biết, người đàn ông đã nhiều lần chuyển tiền cho 'bạn gái trên mạng' vay và bị sốc khi phát hiện sự thật người này là nam giới.

Người đàn ông ở Đài Loan đã chuyển gần 3 triệu Đài tệ (108.000 USD) cho người "bạn gái quen trên mạng" được hơn 1,5 năm. Tuy nhiên, khi cảnh sát điều tra và phát hiện “bạn gái” thật ra là nam giới, người đàn ông đã vô cùng sốc.

Theo thông cáo báo chí hôm 23/1, Phòng Điều tra Tội phạm thuộc Sở Cảnh sát thành phố Đài Bắc đã nhận được thông tin tố giác từ một nam công dân vào tháng 9/2021. Người này cho biết anh ta đã làm quen với một “cô gái” có ngoại hình ưa nhìn trên Facebook từ tháng 5/2020. Kể từ đó, họ thường xuyên trao đổi tin nhắn và nói chuyện trực tuyến với nhau.

Chuyển tiền cho ‘bạn gái trên mạng’, người đàn ông sốc nặng khi biết sự thật
Người đàn ông ở Đài Loan sốc nặng khi biết sự thật "bạn gái trên mạng" là nam giới. (Ảnh minh họa)

Trong quá trình trò chuyện, người đàn ông dần có cảm tình và đem lòng yêu thương cô gái trên mạng mà không nhận ra rằng bản thân đã rơi vào một cái bẫy được sắp đặt sẵn.

Điều tra ban đầu cho thấy một đường dây lừa đảo trên mạng chuyên nghiệp đứng sau vụ lừa tình lấy tiền mà người đàn ông ở Đài Bắc là nạn nhân. Văn phòng công tố quận Đài Bắc đã phối hợp với cảnh sát thành phố Đài Trung để tiến hành điều tra toàn vụ việc.

Theo CNA, ủy ban điều tra phát hiện đường dây lừa đảo đã ăn cắp ảnh trên mạng của những người phụ nữ xinh đẹp, sau đó dùng chúng làm ảnh đại diện trên Facebook để thu hút những tài khoản là nam giới được những tên tội phạm gửi lời mời kết bạn ngẫu nhiên hoặc “thả thính” mồi chài.

Sau thời gian trao đổi tin nhắn qua lại và lấy được lòng tin, cũng như tình cảm của nạn nhân, kẻ lừa đảo sẽ tìm cách moi tiền của đối phương bằng nhiều thủ thuật khác nhau.

Như trong trường hợp của người đàn ông ở Đài Bắc, kẻ lừa đảo đã đề nghị nạn nhân cho vay tiền để chi trả chi phí sống, tiền ăn ở trường, tiền học và khoản nợ tín dụng đen, cũng như nhiều lý do khác.

Kể từ tháng 8/2021, người đàn ông ở Đài Bắc đã nhiều lần chuyển tiền cho "bạn gái trên mạng" với tổng số tiền gần 3 triệu Đài tệ. Tới khi yêu cầu “bạn gái” chuyển trả tiền, người này mới phát hiện bản thân đã bị lừa. Thậm chí, “bạn gái” còn chặn tài khoản liên lạc khiến người đàn ông không còn cách nào để đòi nợ.

Quảng cáo

Ủy ban điều tra đã phân tích hàng loạt dữ liệu và tiến hành bắt giữ 4 nghi phạm trong đường dây lừa đảo trong khoảng thời gian từ tháng 10/2021 – 1/2022.

Điều tra kỹ hơn về 4 nghi phạm, cảnh sát phát hiện đối tượng họ Lin (24 tuổi) là một trong những người từng trả lời tin nhắn và giả giọng nữ để trò chuyện với người đàn ông sinh sống ở thành phố Đài Bắc.

Cũng trong quá trình điều tra, cảnh sát ghi nhận có thêm một nạn nhân bị đường dây tội phạm lừa đảo. Do đó, lực lượng chức năng đang tìm hiểu kỹ hơn để phát hiện tổng số người là nạn nhân của trò lừa tình lấy tiền. Văn phòng Công tố quận Đài Bắc cáo buộc 4 nghi phạm tội lừa đảo và rửa tiền.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyển tiền cho ‘bạn gái trên mạng’, người đàn ông sốc nặng khi biết sự thật
vietnam.vn