Chuyên gia lý giải hiện tượng quầng mặt trời ở Lào Cai

(Nguồn: Báo Nông Nghiệp Việt Nam) | 10/05/2022, 16:45

Gần trưa 10/5, nhiều người tại thành phố Lào Cai, đặc biệt là ở Sa Pa hết sức ngạc nhiên bởi hiện tượng mặt trời bị bao quanh bằng quầng sáng đa sắc màu.

Việc quầng mặt trời xảy ra, khiến một số người tin đó là hiện tượng siêu nhiên, báo hiệu sắp xảy ra một sự kiện nào đó mang tính tâm linh, có màu sắc mê tín dị đoan.

Chuyên gia lý giải hiện tượng quầng mặt trời ở Lào Cai  - 1

Người dân thành phố Lào Cai chụp ảnh quầng mặt trời. (Ảnh: T.L)

Trước sự việc nêu trên, ông Lưu Minh Hải, nguyên Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, người được coi là chuyên gia trong lĩnh vực khí tượng thủy văn ở Tây Bắc cho biết, hiện tượng quầng mặt trời diễn ra tại thành phố Lào Cai là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

"Trong khí tượng có 10 loại mây, trong đó có 4 loại mây tầng thấp, 3 loại mây tầng trung, 3 loại mây tầng cao. Mây tầng cao cấu tạo bằng những tinh thể băng. Lúc xảy ra hiện tượng này tại thành phố Lào Cai không có mây tầng thấp nên khi người dân quan sát, ánh mặt trời lúc này chiếu vào tinh thể băng dẫn tới khúc xạ ánh sáng, phản xạ lại tạo thành vòng tròn bao quanh mặt trời và người ta gọi là quầng mặt trời.

Cầu vồng có màu đỏ, lục, lam, da cam, chàm, tím tính từ bên trong ra còn quầng mặt trời cũng có 7 màu nhưng ngược lại.

Việc quầng mặt trời xảy ra báo hiệu ít mưa", ông Lưu Minh Hải giải thích.

Video: Quầng mặt trời tại thành phố Lào Cai

Quảng cáo

Ghi nhận sự việc tại Lào Cai, quầng mặt trời được người dân phát hiện vào giữa trưa nay 10/5. Lúc này, có nhiều người đổ xô ra đường nhìn lên trời chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Trước đó, tại thành phố Lào Cai và Sa Pa xảy ra mưa rải rác, mưa lớn về ban đêm còn ban ngày mưa nhỏ, có thời điểm có nắng.

(Nguồn: Báo Nông Nghiệp Việt Nam)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyên gia lý giải hiện tượng quầng mặt trời ở Lào Cai
vietnam.vn