'Vua' sai be bét, Ban trọng tài cứ ngoảnh mặt thờ ơ?

Ban trọng tài thờ ơ trước hàng loạt sự cố của quân nhà tại LS V-League 2020 khi những tiếng la ó trên khán đài, phản ứng của đội bóng như ném đá ao bèo.

Tiếng thở dài từ V-League

Tan trận Sài Gòn- Nam Định, trong khu vực kỹ thuật của đội bóng thành Nam thực sự căng thẳng. Ở đây, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ khiến các cầu thủ đội nhà xanh mặt khi nhận những lời chỉ trích khá nặng nề từ cựu danh thủ này.

Nhưng ông Sỹ lẫn HLV trưởng Phạm Hồng Phú không hề nhắc đến hay tiếc nuối cơ hội mà đội nhà đáng ra được hưởng vì sai lầm của trọng tài. BHL đội bóng thành Nam chỉ thở dài: “Mọi người xem và đánh giá, chúng tôi chấp nhận cuộc chơi".

Nam Định (áo vàng) thất bại vì chuyên môn là đương nhiên

Cũng ở sân Thống Nhất ít vòng trước, HLV Lê Huỳnh Đức khi được hỏi về trọng tài đã nói thẳng “Họ (các trọng tài –pv) luôn thổi bất lợi cho chúng tôi. Tôi không muốn nói về vấn đề này, ai xem trận đấu hôm nay tự biết”

Cả 2 cựu danh thủ Nguyễn Văn Sỹ và Lê Huỳnh Đức chỉ biết tự than thở và cố gắng xoay sở chuyên môn với đội nhà nhằm giúp đội nhà vượt khó, thay vì viết đơn kiến nghị thẳng lên Ban trọng tài như SLNA làm sau khi thua Quảng Nam.

Ban trọng tài có hiểu?

Mùa này, Ban trọng tài mất đi khá nhiều tên tuổi cầm còi có năng lực vì nhiều lý do buộc phải đưa lớp trẻ lên thay thế. Chính bởi thế, các đội bóng vẫn thông cảm tối đa cho nỗi khổ này nên thường bình tĩnh xử lý thay vì bùng lên như cách Long An làm cách đây 3 mùa trước.

Các đội, cầu thủ tôn trọng với người cầm cân nảy mực hơn, nhưng Ban trọng tài thì không. Ngược lại, họ thờ ơ với khuyến cáo về công tác trọng tài ngay từ những vòng đầu tiên của mùa giải 2020 từ VFF.

nhưng họ cũng có ấm ức với trọng tài Mai Xuân Hùng chứ không đơn giản

Sự thờ ơ nằm ở chỗ phân công hay sử dụng trọng tài đang rất có vấn đề. Điển hình như trọng tài Mai Xuân Hùng- người đang khiến các CĐV thành Nam bức xúc sau trận thua CLB Sài Gòn mới chỉ có 4 trận cầm còi ở V-League mùa này.

Đáng chú ý, trọng tài Mai Xuân Hùng dù bắt 4 trận kể từ đầu mùa nhưng được phân công khá trùng lặp khi được bắt các trận đấu liên quan đến CLB Sài Gòn, Than Quảng Ninh và Nam Định tới 2 lần.

Cụ thể hơn, trọng tài Hùng bắt trận đầu tại vòng 4 với cặp Viettel- Than Quảng Ninh, Hà Nội FC- Sài Gòn FC (vòng 7), Than Quảng Ninh- Nam Định (vòng 8) và mới đây là trận đấu trên sân Thống Nhất. Cũng cần nhắc lại, mùa trước chính trọng tài Hùng là người bị các cầu thủ CLB Huế đòi hành hung khi cho rằng ông thổi ép họ.

và căn bệnh trọng tài sai liên tục có từ thời ông Mùi làm trưởng và ông Hiền làm phó chứ không phải đến giờ

Không bàn đến cái tâm của trọng tài Mai Xuân Hùng, hay những đồng nghiệp mắc lỗi từ đầu mùa. Vấn đề nằm ở chỗ dường như họ chưa đủ bản lĩnh, năng lực để điều hành các trận đấu ở V-League.

Cứ nhìn trọng tài Mai Xuân Hùng không dám rút thẻ với các cầu thủ Nam Định, bất chấp bị phản ứng rất mạnh sau một số tình huống là thấy cái non, hay bản lĩnh đến đâu.

V-League 2020 chắc chắn còn hấp dẫn hơn nữa nếu như không có những sai số của trọng tài. Chỉ có điều, với Ban trọng tài luôn bao biện rằng các Vua sân cỏ cũng là con người, hay V-League không có công nghệ VAR nên sai lầm phải xảy ra.

Lời biện minh này là rất quen, có từ thời cựu trưởng ban Nguyễn Văn Mùi trước đây. Và bây giờ, người đương nhiệm Dương Văn Hiền vẫn duy trì cái thói quen biện minh mỗi khi "Vua sân cỏ" có biến.

VIDEO MỚI NHẤT
Video: Chế độ tập luyện hà khắc của sumo 10 tuổi vô địch thế giới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều